Khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng

Lượt xem: 2433

Hiện tại nhiều người sử dụng iPhone 7 Plus phàn nàn rằng màn hình của họ có biểu hiện bị ám vàng nhẹ khi mới mua về. Nếu bạn gặp trường hợp nói trên bạn có vẫn có thể khắc phục tình trạng ám vàng này tại nhà mà không cần phải mang đến các trung tâm bảo hành.

Được biết tình trạng màn hình bị ám vàng đã từng xuất hiện ở dòng iPhone 4. nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do lớp keo màn hình chưa kịp khô, qua đó quá trình sử dụng sẽ làm lớp keo nạy tự khô và màn hình sẽ trở lại màu nguyên thuỷ của nó.

Tuy nhiên nếu sau một thời gian sử dụng mà màn hình vẫn tiếp tục bị ám vàng thì bạn cũng đừng vội mang máy đi bảo hành làm mất thời gian nếu bạn chưa thử cách sau đây.

Kể từ iOS 10 Apple đã thêm một chức năng mới đó là Thích Ứng Màn Hinh (Display Accommodations) cho phép bạn tuỳ chình màu của màn hình. Chức năng này có thể giúp bạn cân bằng lại màu nền màn hình của iPhone 7 Plus.

  1. Vào mục Cài Đặt ( Settting) > Chung (General)> Trợ Năng (Accessibility)
  2.  Tiếp đến bạn chọn Thích Ứng Màn Hình (Display Accommodations) >  Bộ Lọc Màu( Color Filters)
  3. Sau đó bạn bật chức năng Color Tint lên
  4.  Bước cuối cùng bạn điều chỉnh hai thanh như hình dưới cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình thoải mái nhất cho mắt của bạn là ổn.

Nếu đã thực hiện tất cả các hướng dẫn  trên mà màn hình vẫn bị ám màu thì bạn đã có lí do để đem chiếc iPhone 7 Plus của bạn đến các trung tâm bản hành hay sữa chữa cho họ kiểm tra màn hình rồi đó.

 

Gợi ý cho bạn