Hướng dẫn lưu SHSH cho iPhone 5

Lượt xem: 3934

Hướng dẫn lưu SHSH cho iPhone 5 bằng Redsnow

Điện thoại iPhone của Apple được đánh giá là một trong những dòng điện thoại cao cấp và sang trọng được rất nhiều quan tâm chú ý và sử dụng. Mỗi một sản phẩm mới khi ra đời đều mang lại sự thành công chon hãng chính vì vậy đã tạo điều kiện cho hãng cứ một năm hãng lại cho ra 1 sản phẩm mới.Tuy nhiên, điều hạn chế là cứ mỗi 1 phiên bản hệ điều hành iOS mới ra đời thì nhà sản xuất Apple sẽ khóa các hỗ trợ của những phiên bản cũ lại. Như vậy đối với những bạn sử dụng điện thoại iPhone đời cũ như điện thoại iPhone 4, iPhone 4S iPhone 5 khi restore nếu người dùng muốn sử dụng lại hệ điều hành như ban đầu thì bắt buộc người dùng phải thực hiện lưu SHSH. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn lưu SHSH cho iPhone 5 bằng Redsnow.

Để thực hiện lưu SHSH cho điện thoại iPhone 5 bằng Redsnow các bạn cần làm theo một số bước sau:

Cách lưu SHSH cho iPhone 5 bằng Redsnow

- Bước thứ nhất : Các bạn thực hiện tạo 1 folder mới với tên là Pwnage hay bất kỳ 1 cái tên nào đó mà bạn thích. Tiếp theo, bạn thực hiện dowload phần mềm Redsnow 0.9.9b1 theo link sau : iclarified.com/entry/index.php?enid=16424. Tại đây có 2 bản để cho các bạn lựa chọn, 1 bản dành cho Window và 1 bản dành cho Mac . Các bạn cần biết mình đang sử dụng máy gì để có thể chọn link cho đúng.

+Sau khi download xong file Redsnow về máy, bạn cần thực hiện giải nén và bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị 1 số thư mục như hình dưới :

Tải file Redsnow về và tiến hành giải nén.

-Bước thứ hai : Thực hiện click vào folder mà bạn vừa thực hiện giải nén được để chạy Redsnow và lúc này các bạn sẽ thấy xuất hiện một file có biểu tượng hình quả dứa cắn dở như hình :

Biểu tượng hình quả dứa cắn dở

-Bước thứ ba: Tiếp theo là chạy Redsnow 0.9.9b1 và đồng thời bấm vào dòng EXTRAS.

Bấm vào dòng EXTRAS.

-Bước thứ tư: Chọn bấm nút “SHSH Blobs” từ thanh EXTRAS

Chọn bấm nút “SHSH Blobs”

-Bước thứ năm : Khi màn hình hiển thị một bảng thông báo mới thì các bạn chọn nút Fetch và ngay sau đó các bạn sẽ nhận được yêu cầu đến máy chủ CYDIA.

Bấm chọn nút Fetch

-Bước thứ sáu : Bây giờ bạn hãy kết nối điện thoại iPhone 5 với máy tính và thực hiện tắt Redsnow, sau đó bấm chọn “NEXT”

Bấm chọn “NEXT”

-Bước thứ bảy: Sau đó, Redsnow sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đưa điện thoại iPhone 5 về DFU mode để tiến hành lưu SHSH.

Redsnow sẽ hướng dẫn cho các bạn đưa iPhone 5 về DFU mode.

+Sử dụng ngón tay giữ nút Power trong khoảng thời gian 3 giây

+Sau đó nhấn và giữ thêm phím Home trong khoảng thời gian tầm 10 giây và đồng thời nhấn giữ nút Power.

-Bước thứ tám: Điện thoại iPhone 5 tự động khởi động lại, lúc này các bạn thả nút Power tuy nhiên vẫn giữ nút Home khoảng 15 giây nữa rồi mới thả tay ra.

Sau đó trên màn hình iPhone bạn sẽ xuất hiện một bảng thông báo như trên, các bạn cần bấm giữ nút Home thêm khoảng 3 giây nữa .

Bước thứ chín: Sauk hi thực hiện xong bước thứ tám, Redsnow sẽ tìm và lưu SHSH trên điện thoại iPhone 5 của bạn từ Cydia.

 

Bước thứ mười: Sau khi Redsnow thực hiện xong quá trình lưu SHSH trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng thông báo như sau :

Bước thứ 11 : Bạn thực hiện bấm vào nút “SHSH Blobs” và chọn nút “Query” để chắc chắn rằng điện thoại iPhone đã được lưu SHSH từ Cydia.

Bước tiếp theo : Màn hình iPhone xuất hiện thành Query, khi đó các bạn điền dấu * và nhấn OK để kiểm tra.

-Bước cuối cùng : Khi Redsnow trong quá trình kiểm tra sẽ thông báo cho bạn là iPhone của bạn đã có SHSH nào.

Note : Vì Redsnow lưu file SHSH của bạn dưới dạng Plist…vì vậy các bạn nên cất nó vào một folder nào đó để đề phòng khi nào bị mất thì còn có thể lấy lại được.

Như vậy qua bài viết các bạn đã có thể thực hiện được cách lưu SHSH cho điện thoại iPhone 5 bằng Redsnow. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn