Fix lỗi iPhone 5, 5s lock không gửi được tin nhắn

Lượt xem: 13108

Hướng dẫn fix lỗi iPhone 5, 5s lock không gửi được tin nhắn

Hiện nay, người dùng điện thoại iPhone 5 phiên bản khóa mạng thường hay gặp phải một số lỗi như: lỗi danh bạ và lỗi không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân chính của hai lỗi này là do sim ghép gây lên, vậy phải làm gì để khắc phục được những lỗi này? Nếu quan tâm đến vấn đề này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách fix lỗi iPhone 5, 5S lock không gửi được tin nhắn.

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 lock không gửi được tin nhắn .

-Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu iPhone 5 lock là gì?

Điện thoại iPhone 5 lock có nghĩa là điện thoại iPhone bị lock và bạn chỉ có thể dùng sim của chính nhà phân phối của máy. Điện thoại iPhone lock về cấu tạo và chức năng không khác gì so với điện thoại iPhone 5 phiên bản world chỉ có điều là nhà sản xuất Apple phân phối cho các nhà mạng của các nước và các nhà mạng này sẽ khóa không cho iPhone sử dụng sim của bất cứ nhà mạng nào khác. Và những chiếc điện thoại phiên bản bị khóa mạng này được gọi với cái tên là iPhone lock.

-Như đã biết, để những chiếc iPhone 5 lock có thể sử dụng như bình thường thì người dùng sẽ phải mở khóa cho iPhone 5 của họ. Hiện nay phương pháp mà người dùng sử dụng để unlock cho iPhone đó là sử dụng sim ghép bởi nó tiết kiệm được một khoản chi phí tuy nhiên sim ghép thường gây ra một số lỗi như: lỗi danh bạ, không gửi được tin nhắn, lỗi 3G…

-Để khắc phục tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone lock thì trước tiên chúng ta cần tiến hành khắc phục được lỗi danh bạ trước. Các bạn có thể làm theo các bước với một số yêu cầu sau :

  +  Thứ nhất: Restore iPhone 5 lên Frimware hệ điều hành 6.1 để có được kết quả tốt nhất có thể.

  +  Thứ hai: tiến hành Jailbreak cho điện thoại iPhone bằng ứng dụng evasion( áp dụng với iPhone chưa được jailbreak).

  +  Thứ ba: Sau khi Jailbreak vào Cydia và tải về và cài đặt một số ứng dụng iTool hoặc cho điện thoại iPhone 5.                   

  +  Cuối cùng là các bạn phải còn giữ chiếc sim gốc của nhà mạng mà mình đã mua.

-Bạn có thể khắc phục lỗi danh bạ theo cách dưới đây:

+Trên iTool bạn truy cập theo đường dẫn  
>System>Library>Frameworks>UIKit.framework>PhoneFormats>UIMobileCountryCodes.plist

+Sau khi truy cập xong bạn tìm và thay toàn bộ “US” thành “VN” bằng cách click vào “Ctrl + F” nhập từ “US” vào khung Seach rồi replace nó thành “VN”.

- Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn.

+  Các bạn truy cập theo đường dẫn : var>mobile>Library>Carrier Bunble.bundle>carrier.plist trên ứng dụng iTool tìm đến dòng“SMS Setting” tiếp tục tìm “Support EMS” chỉnh “False” thành “True”.

+  Cuối cùng các bạn cần tìm kiếm “Out going smsprefix” và sửa lại đầu số“+011” thành đầu số“+084”

Trên đây là cách fix lỗi iPhone 5 lock không gửi được tin nhắn. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 5s, 5 lock mà điện thoại của bạn cũng mắc phải lỗi  không gửi được tin nhắn thì các bạn hãy thử thực hiện fix lỗi theo một số cách trên xem sao nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn