Facetime - Gọi Video Call Facebook trên iPhone

Lượt xem: 2432

Facetime - Gọi Video Call Facebook trên iPhone

Ngày nay, ngoài cách thức đàm thoại thông thường, bạn có thể thực hiện gọi Video Call – tức là gọi điện có hình ảnh – thông qua mạng Internet. Để làm được điều này, bạn có thể tận dụng chức năng Facetime của Facebook. Chức năng này cho phép bạn gọi Video Call Facebook trên iPhone.

 

Facetime là gì?

Facetime là một tính năng vô cùng hữu ích được phát triển kể từ hệ điều hành iOS 7 dành cho các thiết bị của hãng Apple như iPhone, iPad và các thiết bị khác của hãng. Đây được đánh giá là một tính năng vô cùng hữu ích vì nó được thiết kế theo kiểu tích hợp sẵn vào hệ điều hành của máy. Với Facetime, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi kỹ thuật số, với hình ảnh và âm thanh rõ ràng với bạn bè trên Facebook nếu máy của bạn có kết nối với mạng Internet. Tính năng này tích hợp cùng Facebook và nó cũng hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi trong nước cũng như nước ngoài mà không sợ tốn kém.

Vì sao nên chọn FaceTime?

FaceTime được đánh giá là ứng dụng thực hiện Video Call có nhiều ưu điểm như hình ảnh truyền đi rõ nét, chất lượng cuộc gọi tốt và các thao tác thực hiện khá đơn giản.

 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đối với máy iPhone bị lock tại Việt Nam. Để thực hiện Video Call qua Facebook bằng ứng dụng này, bạn phải thực hiện chế độ Active cho máy và trong quá trình kích hoạt này, máy sẽ gửi tin nhắn đến Mỹ và mất tiền. Bạn chỉ cần gửi 1 lần và đợi chứ đừng bấm quá nhiều vào nút Active, nếu không sẽ bị mất tiền oan nhé.

Cách gọi Video Call bằng Facetime

Trước hết, bạn hãy vào màn hình chính của iPhone rồi kích hoạt tính năng Facetime. Khi đó, số điện thoại của bạn sẽ tự động được đăng ký trên mạng của Facetime và bạn có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi thông thường cũng như thực hiện Video Call Facebook trên iPhone (gọi có hình ảnh) bằng tính năng này.

 

Để gọi điện Video Call bằng Facetime, trước hết, bạn hãy mở Facetime trên iPhone của mình. Sau đó, bạn hãy bấm chọn mục Contacts (Danh bạ) rồi chọn số mà bạn muốn gọi đến. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện Video Call trên Facetime với những người cũng kích hoạt chế độ này. Nếu người đó đã kích hoạt tính năng này, bạn sẽ thấy ngay 2 phím hình điện thoại và Video dưới tiêu đề Facetime của người đó. Sau đó, bạn hãy bấm vào nút Video Call để thực hiện cuộc gọi.

FaceTime không phải là ứng dụng duy nhất giúp bạn gọi Video Call Facebook trên iPhone nhưng tính đến thời điểm hiện tại, nó là tính năng được ưa chuộng và đánh giá cao từ người dùng. Bạn hãy thử nghiệm và tận hưởng ứng dụng này nhé.

Gợi ý cho bạn