Hướng dẫn cách mở khóa cho iPhone 5s bị quên mật khẩu

Lượt xem: 19930

iPhone 5s bị quên mật khẩu

Mật khẩu là công cụ bảo mật hữu ích mà Apple trang bị cho những chiếc smartphone của mình, nhằm  bảo vệ người dùng không bị xâm phạm trái phép dữ liệu và thông tin cá nhân. Tuy nhiên, đôi khi không rõ vì lý do gì, chính người dùng lại quên mật khẩu màn hình iPhone 5s mà mình đã thiết lập. Trong trường hợp này chúng ta phải làm thế nào? Mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây.

1/ Đối với iPhone 5s không có iCloud

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản iCloud cho iPhone 5s, bạn hãy đưa máy về chế độ DFU để tiến hành khôi phục lại thiết bị, cụ thể như sau:

- Bật iTunes trên máy tính, sau đó kết nối với iPhone 5s.

- Nhấn giữ nút nguồn của máy cho đến khi thanh trượt xuất hiện rồi trượt về bên phải để tắt nguồn.

- Nhấn giữ cùng lúc phím nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây. Sau đó nhả nút nguồn và tiếp tục giữ phím Home trong vòng 10 giây nữa.

  

- Lúc này trên màn hình iTunes sẽ hiện lên một thông báo cho biết chương trình đã phát hiện chiếc iPhone 5s đang đang cần khôi phục. Bạn hãy chọn OK để tiến hành khôi phục thiết bị.

2/ Đối với iPhone 5s có iCloud

Khi chiếc iPhone 5s của bạn đã được đăng nhập tài khoản iCloud, thì điều kiện bắt buộc ở đây là bạn phải nhớ thông tin tài khoản iCloud của mình. Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng khác là bạn chỉ có thể kết nối chiếc iPhone 5s đang cần mở khóa với máy tính có cài đặt iTunes mà bạn đã từng dùng để đồng bộ dự liệu. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

- Kết nối iPhone 5s với máy tính, sau đó mở iTunes.

- Nhấn Back Up Now rồi chờ đợi trong vài phút.

- Sau khi hoàn tất thao tác khôi phục cho iPhone 5s, bạn có thể sử dụng lệnh Restore Backup để đồng bộ lại những dữ liệu và ứng dụng có trên chiếc điện thoại của mình.

- Tuy nhiên, trong trường hợp chiếc iPhone 5s của bạn đang bật tính năng Find my iPhone thì việc Backup dữ liệu sẽ xảy ra một lỗi nhỏ như hình mình họa phía dưới. Bạn hãy nhấn OK.

- Bây giờ bạn cần phải tắt tính năng Find My iPhone thì mới có thể tiếp tục quá trình khôi phục thiết bị. Để thực hiện thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web www.iCloud.com rồi đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình.

- Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn Find my Phone, rồi chọn All Devices.

- Tại mục All Devides, bạn chọn iPhone 5s và chọn Remove From Account.

- Cuối cùng bạn nhấn Remove là có thể tắt tính năng Find my iPhone cho máy.

Sau khi tắt thành công tính năng Find my iPhone, bạn hãy chọn Select Restore Backup. Các bản sao lưu mới nhất sẽ hiện ra và lúc này bạn sẽ chọn bản sao lưu mà mình cần rồi nhấn Restore, rồi chờ đợi trong khoảng từ 20 phút đến hơn một tiếng để quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tất.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách giải quyết khi quên mật khẩu dành cho iPhone 5s. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho chiếc iPhone 5s của mình và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng máy.

Gợi ý cho bạn