Cách bật / tắt phím Home ảo trên iPhone

Lượt xem: 11975

Cách bật / tắt phím Home ảo trên iPhone

Thông thường thì người dùng hay sử dung nút Home vật lý để thực hiện các chức năng khác nhau, nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều nút Home vật lý này thì sẽ gây ra tình trạng nút Home bị liệt. Vì vậy mà apple đã rất tâm lý, thêm vào iPhone một nút Home dự phòng hay còn gọi là nhút Home ảo cho iPhone ngay trên màn hình của thiết bị. Và cài đặt nút Hơm này cũng là một điều mà người dùng hiện nay quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cài đặt nút Home ảo trên ịPhone. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đầu tiên bạn nên vào Cài đặt => cài đặt chung => Assistive touch và tùy chỉnh.

Vào đây bạn sẽ kích hoạt được nút Home ảo

Bật Assistive Touch

Khi đó nút Home ảo sẽ xuất hiện trên màn hình của thiết bị. Nút Home ảo cho phép bạn quay về màn hình chính, tăng giảm âm lượng, khóa xoay màn hình, …

Nút Home ảo được tích hợp dựa trên các dòng sản phẩm của mình tạo nên sự tiện lợi hơn cho người dùng

Ngoài chức năng quay lại màn hình nền chính, bạn cón có thể khóa xoay màn hình hay tăng giảm âm lượng ngay trên màn hình

Có bao giờ bạn thấy trên Facebook các bạn trẻ hay dùng những kí tự để viết status và bạn cảm thấy những biểu tượng này rất hay và không biết từ đâu để có được. Câu trả lời cho bạn là trên các thiết vị Apple có hỗ trợ thêm những biểu tượng như vậy vào bàn phím.

Sau đây sẽ là cách thức khá đơn giản bạn có thể cài đặt những biểu tương vui này vào bàn phím của mình để sử dụng trong các ứng dụng mạng xã hội hoặc ứng dụng message:

Settings => Bàn phím => thêm bàn phím mới => biểu tượng.

Vào bàn phím để ùy chỉnh biểu tượng

Bấm vào thêm bàn phím mới

Chọn biểu tượng

Bây giờ biểu tượng đã được thêm vào bàn phím tren thiết bị, nếu không thích bạn có thể bấm sửa để xóa.

Để thêm biểu tượng cảm xúc khi viết Status, bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng quả địa cầu để những ký tự vui nhộn này xuất hiện.

Bây giờ bạn có thể thêm những biểu tượng vào những đoạn chat hay những status của mình đê thêm snh động, ngộ nghĩnh hơn.

Lưu ý: người dùng iOS sẽ dễ dàng nhìn thấy những biểu tương này hơn, còn đối với những người dùng sử dụng hệ điều hành khác thì có lẽ sẽ hạn chế nhình thấy.

Quay về với nút Home ảo trên iPhone. nếu bạn đang sử dụng sản phẩm iPhone thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên sử dụng nút home ảo. Đây là một tính năng hỗ trợ rất hữu ích mà Apple đã tích hợp cho iPhone. Phím home ảo giúp bạ thao tác nhanh hơn, tránh tình trạng sử dụng quá nhiều với nút Home vật lý và gây liệt, hư hỏng nút Home vật lý. 

Bìa viết trên đã hướng dẫn rất cụ thể về cách kích hoạt nút home ảo trên iPhone. Hy vọng bạn thấy sự hữu ích của bài viết này. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn