Mất danh bạ iPhone 6/6S thì phải làm sao?

Lượt xem: 3490

Mất danh bạ iPhone 6/6S thì phải làm sao?

Nếu chẳng may bạn xóa hết dah bạ trong điện thoại. Vậy có cách nào để lấy lại danh bạ đã bị mất không? Sau đây mình sẽ khắc phục lỗi mất danh bạ iPhone 6/6s hiệu quả nhé.

1, Sử dụng sim để lấy lại danh bạ cho iPhone 6/6S

‑ Nếu như bạn lưu danh bạ của mình trong sim thì hãy khôi phục lại phần danh bạ vừa bị mất bằng cách sau.

‑ Bước 1: Trên màn hình iPhone 6/6S bạn nhấn chọn biểu tượng Cài đặt hình chiếc răng cưa. Sau đó bạn vào chọn mục Mail, Danh bạ, Lịch.

Khôi phục danh bạ bằng sim cho iPhone 6/6S

‑ Bước 2: Tiếp đó bạn thực hiện nhập Danh bạ trên sim vào Tài khoản. Khi đó hệ thống sẽ tự động sao chép và đăng nhập danh bạ trên sim vào iPhone 6/6S.

Trong trường hợp danh bạ của bạn không được lưu trữ trong sim thì hãy tham khảo các cách dưới đây nhé.

2, Sử dụng iCloud để khôi phục danh bạ

‑ Trong trường hợp bạn từng sao lưu danh bạ vào tài khoản iCloud thì hãy đăng nhập vào tài khoản này và khôi phục cho iPhone 6/6S nhé. Ngoài việc sao lưu danh bạ lên tài khoản iCloud bạn còn có thể sao lưu nhiều dữ liệu khác nữa

‑ Để khôi phục danh bạ bằng cách này bạn kết nối mạng wifi hay 3G cho iPhone 6/6S rồi vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> iCloud rồi khôi phục lại danh bạ.

Sử dụng iCloud để khôi phục danh bạ

3, Sử dụng Emai để lấy lại danh bạ cho iPhone 6/6S

‑ Đối với những ai cài đặt Mail và bật tùy chọn “danh bạ” thì danh bạ sẽ được đồng bộ lên Mail. Vì vậy, thông qua Mail bạn cũng có thể khôi phục được danh bạ mà mình chẳng may xóa mất. Khi đó bạn chỉ cần đăng nhập vào Mail và tìm lại danh bạ bị mất và khôi phục lại về cho iPhone 6/6S là được.

4, Sử dụng phần mềm khôi phục danh bạ cho iPhone 6/6S

‑ Một cách khác cũng giúp bạn lấy lại được phần danh bạ đã bị mất trên iPhone 6/6S là sử dụng phần mềm hỗ trợ. Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể lấy lại danh bạ trong file sao lưu của máy ở thời điểm gần đó nhất. Cách làm này bạn cần phải sử dụng tới máy tính.

‑ Trước tiên bạn cần tải phần mềm iPhone Backup Exactor về máy.

Link tải: http://www.iphonebackupextractor.com/free-download/

‑ Tiếp theo đó bạn cài phần mềm này vào máy tính

Bạn cài đặt phần mềm trên vào máy tính của mình

‑ Sau khi cài đặt xong bạn kết nối điện thoại iPhone 6/6S với máy tính và mở phần mềm lên. Tiếp đó bạn nhấn chọn mục “another backup folder”.

Bạn nhấn chọn mục Another backup folder

‑ Tiếp theo bạn chờ phần mềm này load dữ liệu. Sau khi quá trình hoàn tất bạn sẽ thấy mục Available data, nhìn các mục bạn sẽ thấy không chỉ có thể khôi phục danh bạ, mà bạn còn có thể khôi phục hình ảnh, tin nhắn thông qua phần mềm này. Bạn nhấn chọn đường link kế bên mục danh bạ.

Nhấn chọn đường link kế bên mục danh bạ

‑ Tiếp đó, ứng dụng sẽ lưu thành 2 định dạng CSV và VCF trong máy như hình dưới đây. Và bạn hãy sử dụng cách gửi mail với tệp đính kèm này vào mail trên iPhone 6/6S. Và từ trên iPhone 6/6S bạn tải về máy.

Hãy tiến hành gửi mail cho iPhone 6/6S bằng file này để iPhone sao lưu danh bạ lại.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn một vài cách lấy lại danh bạ đã bị mất trên iPhone 6/6S. Các bạn cảm thấy cách làm nào mình dễ thực hiện thì hãy làm theo và khôi phục danh bạ của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên.

>> xem thêm thông tin: Cập nhật IOS 9 cho iPhone 6 bẳng iTunes

Gợi ý cho bạn