Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6 chưa active

Lượt xem: 2681

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6 chưa active

Kiểm tra iPhone 6 chưa active là công việc bạn cần làm sau khi mua một sản phẩm của Apple. Ngoài kiểm tra được thời gian active, hạn bảo hành bạn còn có thể biết được thiết bị có phải hàng chính hãng hay không. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu câu giải đáp cho vấn để này.

Kiểm tra iPhone 6 chưa active

Kiểm tra iPhone 6 chưa active

Ngày nay, trên thị trường di động iPhone gần như là một “người đi đầu”, và luôn được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng, mặc dù là sản phẩm đã ra đời được vài năm nhưng người tiêu dùng vẫn muốn sở hữu được nó, cho dù giá thành có bằng các smartphone mới nhất trên thị trường. Đó là điều làm nên sự thành công vang dội của Apple trong thời gian qua. Nhưng các sản phẩm của Apple rất cao cấp hướng tới người tiêu dùng tầm cao, nên giá thành của nó sẽ rất cao, đây là điều khiến nhiều người tiêu dùng vẫn còn e ngại mỗi khi chọn mua cho mình một chiếc iPhone mới. Vì thế, để có thể mua một chiếc iPhone với giá thành thấp thì người tiêu dùng chỉ còn một cách duy nhất đó là mua hàng đã qua sử dụng, vì chỉ có như thế nới đáp ứng được cả hai điều kiện do người tiêu dùng đặt ra đó là vừa sở hữu được iPhone nhưng giá thành không cao.

Nhưng hiện nay trên thị trường, iPhone hàng dựng, không chính hãng rất nhiều vì thế để tránh mua nhầm iPhone rẻ tiền nhưng không phải là hàng chính hãng thì người tiêu dùng cần trang bị cho mình kiến thức về cách kiểm tra iPhone 6 chưa active. Sau khi mua một chiếc iPhone dù là hàng mới hay hàng cũ thì công việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là kiểm tra thời gian active của iPhone cũng như xem đây có phải là hàng chính hãng hay không và xem tất cả thông tin về máy. Và cách để kiểm tra đơn giản nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất đó là check imei. Để làm được việc này bạn cần có một máy tính kết nối internet. Và bạn có thể làm theo các bước sau.

1. Các bước kiểm tra iPhone 6 chưa active:

- Đầu tiên, bạn cần tìm số seri của điện thoại. Tiến hành theo các bước dưới đây để biết chính xác số seri trên iPhone 6 của bạn: Vào Cài đặt (Settings) –> Cài đặt chung (General) –> Giới thiệu (About). Di chuyển xuống phía dưới, bạn sẽ tìm thấy số IMEI thiết bị của mình.

 

Kiểm tra thông tin trên iPhone 6

Kiểm tra thông tin trên iPhone 6

- Sau khi đã có được số imei rồi, bạn thực hiện tiếp tục các bước sau để kiểm tra. Bạn vào trang www.apple.com , sau đó chọn vào tab support, đến đây màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ mới, và bạn hãy bấm tiếp vào Service Suport > Check Service & Support Coverage, nhập số imei vào ô trống rồi bấm Continue để tiếp tục.

- Sau khi nhấn continue hế thống sẽ xử lý và tất cá những thông tin về máy bạn sẽ hiển thị tại đây. Và bạn cụng lưu ý, nếu số seri không trùng khớp hoặc không chính hãng bạn sẽ không thể kiểm tra được thông tin trên máy.

- Sau khi nhấn continue những thông tin sẽ được hiện thị như sau:

   + Tên điện thoại và số IMEI

   + iPhone đã được Active

   + Thông báo iPhone còn bao nhiêu thời gian bảo hành kỷ thuật.

   + Thông báo thời gian bao hành của máy.

- Nếu hệ thống báo "Please activate iPhone" tức là máy của bạn chưa được Active.

- Nếu máy vẫn còn bảo hành, tại dòng "Repairs and Service Coverage: Active" sẽ hiển thị ngày tháng bảo hành cụ thể

Với các bước trên mình đã hướng dẫn các bạn có thể tự kiểm tra lại tất cả thông tin về iPhone 6 hay iPhone 6 Plus của mình như: tên iPhone, thời gian bảo hành, iPhone đã được active hay chưa?,...bạn chỉ cần có một máy tính là bạn đã có thể kiểm tra được thông tin về iPhone của mình, nhanh chóng và hiệu quả

Gợi ý cho bạn