Khắc phục khi iPhone lên iOS 8 mất wifi kết nối lỗi

Lượt xem: 4229

Những cách khắc phục nhanh khi iOS 8 lỗi kết nối Wifi

iOS 8 là một trong những hệ điều hành mới nhất của hãng Apple cho phép các dòng điện thoại iPhone 4s trở lên có thể nâng cấp được. Tuy nhiên sau một thời gian ra mắt hệ điều hành này gặp phải không ít phản ánh về tình trạng lỗi khi sử dụng, trong đó có cả lỗi iPhone lên iOS 8 mất wifi.

 

Việc kết nối mạng là rất quan trọng, nhưng nếu một chiếc điện thoại thông minh như iPhone mà không thể kết nối wifi thì thật sự làm cho người dùng khó chịu. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng những cách khắc khục sau để giải quyết tình trạng này.

Cách 1: Kiểm tra kết nối wifi:

Kiểm tra lại mạng kết nối wifi có hoạt động bình thường với các thiết bị khác hay không. Thử tắt wifi và kết nối lại thêm một lần nữa.

Cách 2Thiết lập lại cài đặt mạng trên chiếc điện thoại iPhone của bạn:

Nếu bạn đã sử dụng cách trên mà vẫn chưa được thì bạn nên nghĩ đến ngay việc reset lại cài đặt mạng trên iOS 8 bằng những bước đơn giản như sau:

Vào Settings, chọn General, chọn Reset, chọn Reset Network Setting như hình dưới đây:

 

Sau khi thực hiện việc reset cài đặt, iPhone sẽ tự khởi động lại và xóa bỏ mọi mật khẩu wifi mà bạn đã lưu trước đó. Bây giờ bạn cần thử nhập mật khẩu wifi và kết nối lại để kiểm tra lỗi wifi trên iOS 8 có còn không.

Cách 3: Vô hiệu hóa thiết lập hệ thống WiFi trên iPhone.

Để có thể thực hiện việc vô hiệu hóa bạn chỉ cần thực hiện vào Settings > Privacy > Location Services > System Services > WiFi Networking > Off.

Một số người dùng iOS 8 trên iPhone cho biết, họ đã thử cách trên và sau đó việc sử dụng wifi đã trở nên bình thường, hiện tượnglỗi wifi trên iOS 8.

Một số mẹo khắc phục khác:

Ngoài những cách trên bạn cũng có thể sử dụng một sô mẹo để có thể khắc phục sự cố kết nối mạng không dây trên điện thoại iPhone chạy iOS 8 như sau:

- Bạn có thể tiến hành thiết lập DNS tùy chỉnh trực tiếp trên iOS 8.

- Thay đổi Router không dây chuẩn N sang chuẩn G hoặc từ 2.4 GHz sang 5GHz sao cho thích hợp với thiết bị của bạn.

- Bạn cũng có thể sử dụng cách cài đặt lại Firmwave, nhưng trước khi sử dụng cách này bạn nên sao lưu dữ liệu để không bị mất mát thông tin cần thiết.

Những cách trên không chỉ có thể áp dụng được cho chiếc điện thoại iPhone mà với iPad bạn cũng có thể thực hiện tương tự. Đó là những cách có thẻ giúp bạn giải quyết những khó khăn khi iPhone lên iOS 8 mất wifi. Chúc bạn có thể thực hiên việc kết nối của mình thành công.

Gợi ý cho bạn