iPhone sạc qua đêm có sao không?

Lượt xem: 7282

Sạc iPhone qua đêm có nguy hiểm như mọi người đã nói?

Rất nhiều người dùng có thói quen sạc pin iPhone qua đêm. Vậy hành động sạc pin qua đêm có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy hay không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

1/ Sạc iPhone qua đêm có hại pin không

Sạc pin điện thoại qua đêm có hại cho pin, nhưng điều đó chỉ đúng với những chiếc máy sử dụng công nghệ cũ cách đây nhiều năm. Hiện tại, công nghệ pin đã phát triển hơn rất nhiều. Đa số những smartphone ngày nay, trong đó có iPhone, được trang bị tính năng tự ngắt sạc khi pin đầy. Như vậy việc để máy sạc pin qua đêm sẽ không gây hại gì cho máy. Tuy nhiên, người dùng cũng không nên quá lạm dụng tính năng này mà thường xuyên để máy sạc qua đêm. Tốt nhất là chúng ta vẫn nên rút sạc khi máy đã đầy pin.

2/ Một số lưu ý trong cách sạc pin cho iPhone

- Sau khi mua iPhone, bạn chỉ cần sạc đầy pin cho máy là có thể sử dụng bình thường, không cần thiết phải sạc theo chu kỳ 3 lần 8 tiếng.

- Bạn nên sạc pin cho máy bằng ổ điện, tránh việc sạc thông qua máy tính vì quá trình sạc sẽ diễn ra rất chậm làm ảnh hưởng xấu đến pin.

Sạc pin iPhone qua máy tính là hành động cần tránh.

- Đặc biệt, bạn lưu ý sạc pin máy bằng bộ sạc cáp chính hãng đi kèm theo máy. Nếu chẳng may làm mất bộ phụ kiện này và không có -điều kiện mua lại hàng chính hãng, hãy chọn mua sản phẩm từ những nhà sản xuất phụ kiện có tiếng trên thị trường. Nếu sử dụng những loại phụ kiện rẻ tiền, không rõ nguồn gốc sẽ dễ dẫn đến nguy cơ hư hỏng máy và pin, thậm chí gây ra cháy nổ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Nên sử dụng sạc cáp chính hãng để sạc pin cho iPhone.

- Không nên thường xuyên vừa sạc vừa sử dụng: Thao tác này sẽ khiến máy rơi vào trạng thái nạp – xả pin pin liên tục, khiến pin mau bị chai. Vì vậy bạn hãy chỉ vừa sạc vừa sử dụng máy trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Cần hạn chế tình trạng vừa sạc vừa sử dụng iPhone.

- Không nên sạc pin khi máy còn đang nóng: Nếu bạn vừa sử dụng máy với nhiều tác vụ nặng (quay video, chơi game 3D trong thời gian dài) thì nên để máy nghỉ ngơi một lúc để máy nguội bớt rồi hãy tiến hành sạc. Việc sạc pin khi máy còn đang nóng sẽ càng làm tăng thêm nhiệt độ của máy, mà ai cũng biết nhiệt độ luôn gây ra tác hại lớn cho những thiết bị điện tử.

- Xả pin theo chu kỳ 1 tháng/lần: Thao tác này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng máy cho đến khi pin kiệt hoàn toàn và màn hình của máy tự động tắt, sau đó sẽ sạc lại cho đến khi máy đầy 100% pin. Tuy nhiên bạn cần nhớ là không nên để máy sập nguồn thường xuyên mà hãy tiến hành sạc ngay khi máy báo pin yếu.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về việc sạc pin cho iPhone cũng như trả lời cho câu hỏi “Sạc iPhone qua đêm có bị hại pin không”. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình.

>> Xem thêm: Có nên mua iPhone 6 không?

Gợi ý cho bạn