Mẹo khắc phục iPhone 6s bị lỗi pin ảo

Lượt xem: 3124

iPhone 6s bị lỗi pin ảo

Dù có dung lượng pin thấp hơn người tiền nhiệm iPhone 6 nhưng có thể nói thời lượng pin của iPhone 6s là khá tốt. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp người dùng nhận thấy chiếc iPhone 6s bị lỗi pin ảo.

iPhone 6s ra mắt với không nhiều sự thay đổi so với chiếc iPhone 6 trước đó. Một trong những điểm khác biệt của iPhone 6s so với người đàn anh lại là viên pin có dung lượng thấp hơn, gây ra không ít những tranh cãi và băn khoăn của người dùng về thời lượng pin của chiếc máy này.

iPhone 6s ra mắt với viên pin có dung lượng thấp hơn người tiền nhiệm iPhone 6.

Sau khi iPhone 6s được chính thức bán ra thị trường, những nỗi lo của người dùng đã được xóa bỏ hoàn toàn. Tuy có dung lượng pin thấp hơn (1715 mAh so với 1810 mAh), nhưng nhờ con chip A9 thế hệ mới của Apple có khả năng tiêu thụ điện năng tốt mà iPhone 6s vẫn giữ được thời lượng pin tương đương với iPhone 6, nghĩa là nằm ở mức khá, đủ dùng cho nhu cầu sử dụng nhiều trong một ngày làm việc của người dùng.

Theo đánh giá của trang công nghệ Gsmarena, iPhone 6s có thời lượng pin khá tốt.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng iPhone 6s phản ánh rằng, chiếc smartphone của họ bị lỗi pin ảo, có nghĩa là chỉ số pin hiện lên trên màn hình không thông báo đúng về thời lượng pin còn lại của máy (có thể là % pin còn nhiều nhưng thực tế sử dụng được ít và ngược lại).

Khi gặp phải trường hợp này, rất có thể là do phần mềm của iPhone 6s đã bị lỗi. Do đó, người dùng cần cập nhật lại hệ điều hành lên phiên bản mới nhất, hoặc khôi phục cài đặt gốc của máy, nghĩa là đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Để thực hiện thao tác này thì bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả nội dung và Cài đặt. Bạn cần lưu ý sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì thao tác này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy.

Thao tác khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6s.

Trong trường hợp đã khôi phục cài đặt gốc những vẫn chưa thể giải quyết được tình hình, thì rất có thể là chiếc iPhone 6s của bạn đã bị lỗi về phần cứng, cụ thể là pin. Lúc này bạn không thể tự khắc phục được nữa mà phải nhanh chóng mang máy ra những cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra và sửa chữa, thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Như vậy là bài viết đã chai sẻ với các bạn một vài thông tin về thời lượng pin cũng như lỗi báo pin ảo trên iPhone 6s. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc iPhone 6s của mình. 

Gợi ý cho bạn