iPhone 5s bị rơi vào nước phải làm sao?

Lượt xem: 2648

iPhone 5s bị rơi vào nước

Nước luôn là kẻ thù số một với phần lớn các thiết bị điện tử. Hiện nay, chỉ có một số ít smartphone được trang bị tính năng chống nước, mà iPhone 5s lại không phải là một trong số đó. Vì vậy, nếu người dùng bất cẩn khiến iPhone 5s bị rơi vào nước thì quả thật là tai hại.

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng điện thoại di động, ai trong chúng ta cũng đều đã có những lúc sơ suất, vô tình làm rơi máy, nhẹ thì rớt xuống giường nệm, nặng hơn thì xuống nền đất hay xuống nước. Trong những trường hợp để máy rớt xuống nền đất hay xuống nước, máy sẽ có thể gặp phải tổn hại nghiêm trọng về phần cứng, và người dùng sẽ cần đến một chút may mắn để có thể tiếp tục sử dụng máy bình thường mà không cần phải sửa chữa.

Trên thị trường hiện nay, chỉ có một số ít smartphone của các hãng như Sony, Samsung, Lenovo, Motorola… là được trang bị tính năng chống nước nhằm bảo vệ an toàn cho máy trong trường hợp nó chẳng may bị rớt xuống nước. Còn hầu hết những smartphone còn lại, kể cả những chiếc iPhone đắt tiền của Apple, trong đó bao gồm iPhone 5s, đều không được trang bị tính năng này, vì vậy người dùng sẽ phải rất cẩn thận trong quá trình sử dụng, nếu như không muốn chiếc điện thoại của mình có nguy cơ trở thành một cục gạch. Nhưng nếu chẳng may, người dùng làm rơi iPhone 5s xuống nước, thì họ phải làm gì để tránh cho máy gặp phải những tổn hại nghiêm trọng, chẳng hạn như mất nguồn, màn hình bị sọc hay xuất hiện những điểm đen?

- Đầu tiên, bạn hãy lau khô máy một cách nhiều nhất có thể, tắt nguồn (nếu máy chưa tắt) và tuyệt đối không được thử bật nguồn (nếu máy đã tắt nguồn sau khi rớt xuống nước) hay sạc pin cho máy vì điều này có thể khiến máy bị chập mạch.

Tuyệt đối không được sạc pin cho iPhone 5s sau khi máy bị rơi vào nước.

- Sau đó, bạn cũng tuyệt đối không dùng máy sấy để sấy cho máy khô vì điều này chỉ khiến cho các linh kiện của iPhone 5s bị hư hỏng nặng hơn. Bạn chỉ cần dựng đứng máy lên hoặc dùng tay lắc mạnh cho nước chảy ra ngoài.

Không dùng máy sấy để làm khô iPhone 5s khi máy bị rớt xuống nước.

- Bạn cũng không được vùi iPhone 5s vào bao gạo vì tuy gạo có thể hút một phần nước từ máy nhưng nó cũng sẽ làm cho các linh kiện của máy nhanh xuống cấp, và chưa kể là bụi từ gạo sẽ lọt vào jack tai nghe hay cổng sạc.

- Cuối cùng, bạn hãy nhanh chóng mang máy ra những trung tâm sửa chữa để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành bung máy kiểm tra và thay thế những linh kiện cần thiết.

Trên đây là một vài điều bạn cần lưu ý trong trường hợp chẳng may làm rơi iPhone 5s hay iPhone 6 xuống nước. Hi vọng là chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 5s của mình.

Gợi ý cho bạn