Sửa iPad 2 bị nóng như thế nào

Lượt xem: 2480

Sửa iPad 2 bị nóng như thế nào?

Chiếc iPad 2 là một trong những chiếc máy tính bảng cao cấp của Apple, tuy nhiên gần đây chiếc iPad 2  mà bạn đang sử dụng bỗng nhiên phát sinh hiện tượng nóng hơn bình thường và càng dùng bạn càng thấy máy nóng dần lên. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad 2 bị nóng là do đâu? Cần phải làm gì khi iPad 2 bị nóng ? Sửa iPad 2 bị nóng như thế nào , các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Sửa iPad 2 bị nóng ở đâu

1. Nguyên nhân iPad 2 bị nóng

Một trong những thủ phạm khiến iPad 2 bị nóng đó là do chiếc vỏ của iPad 2. Trong trường hợp người dùng sử dụng vỏ ốp để bảo vệ iPad 2 khỏi bị trầy xước thì bạn hãy thử tháo vỏ ra và sử dụng và theo dõi xem sao nhé!

Vỏ ốp bảo vệ cũng là nguyên nhân khiến máy bị nóng

Ngoài ra, môi trường mà bạn sử dụng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của chiếc iPad 2. Nếu người dùng thường xuyên sử dụng máy ở trong môi trường có nền nhiệt cao thì cũng là một trong những tác động nhỏ khiến máy bị nóng lên như bạn sử dụng máy trong xe hơi hay sử dụng dưới trời nắng hay trong khi nấu ăn…

Một nguyên nhân nữa khiến cho iPad 2 bị nóng đó là người dùng bắt máy của mình hoạt động liên tục trong khoảng thời gian rất dài với những trò game có tốc độ cao hay xem phim, tải các ứng dụng về máy…

Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra lại bộ sạc đi kèm với iPad 2 xem có đúng là sạc chính hãng của Apple hay không? Vì với việc bạn sử dụng sạc không chính hãng cũng là nguyên nhân khiến chiếc iPad 2  cảu bạn bị nóng lên, thậm chí nếu sử dụng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến pin của máy.

Sử dụng sạc zin theo máy

Trên thực tế, các thiết bị điện tử đều bị nóng khi sử dụng. Nếu iPad 2 của bạn quá nóng khi không sử dụng, không sạc và không có nguyên nhân rõ ràng thì đã đến lúc bạn cần quan tâm đến vấn đề này và mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn rõ hơn.

2. Sửa iPad 2 bị nóng ở đâu?

Để khắc phục được tình trạng iPad 2 bị nóng bạn phải xác định đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu. Cách đơn giản nhất đó là kiểm tra lại cách sử dụng iPad 2 của bạn xem bạn đã sử dụng đúng cách chưa? Bạn cũng nên tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm trên máy để tránh tình trạng máy sẽ phải hoạt động với tần suất liên tục, điều này vừa gây hao pin vừa nóng máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể Restore lại máy, cách này vừa khắc phục được lỗi phần cứng cũng như những lỗi về  phần mềm của máy. Bạn cũng nên chú ý sử dụng hệ điều hành tương thích với máy vì nếu bạn bắt máy chạy hệ điều hành không tương thích với máy thì máy sẽ phải gồng mình lên để hoạt động dẫn đến tình trạng máy bị nóng bất thường.

Nếu đã thực hiện những cách khắc phục trên mà vẫn chưa cải thiện được tình hình thì nguyên nhân có thể do Main của máy có vấn đề. Lúc này, người dùng cần mang iPad 2 của mình đến một trung tâm uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Chúc các bạn may mắn!

Gợi ý cho bạn