Hướng dẫn kiểm tra cảm biến ánh sáng iphone các dòng

Lượt xem: 25587

Mẹo kiểm tra cảm biến ánh sáng trên điện thoại iphone

       Cảm biến ánh sáng là một trong những cảm biến góp phần thực hiện các tính năng tự động hay các “công việc thông minh” của thiết bị di động. Cảm biến ánh sáng có nhiệm vụ tối ưu độ sáng màn hình phù hợp với từng điều kiện ánh sáng nhằm điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho tiết kiếm pin hay cải thiện tuổi thọ của nó.

       Với những thiết bị cao cấp như iphone vấn đề này càng được nhiều người quan tâm. Là một người sử dụng thiết bị, hôm nay tôi sẽ trao đổi với bạn về việc kiểm tra cảm biến ánh sáng iphone.

Như đã nói ở trên, về tính năng của cảm biến ánh sáng khi nhà sản xuất apple lập trình cho iphone nên mặc định khi bạn thực hiện cuộc gọi và đưa lên tai nghe thì đèn màn hình sẽ được tắt tự động để có thể tiết kiệm pin cho máy. 

       Cảm biến ánh sáng trên iphone ở các đời máy khác nhau phần cảm biến áng sáng sẽ có chút khác biệt:

       Chẳng hạn trên Iphone 4/4s, phần cảm biến này trên iphone 4/4s tương tự nhau trên cả hai phiên bản màu trắng và màu đen. Cảm biến ánh sáng được đặt sát phía trên loa thoại chỉ cách 5mm. 

       Cảm biến ánh sáng trên iphone có màu đen vì thế với phiên bản iphone màu trắng thì dây cảm biến dễ nhận thấy còn với phiên bản màu đen sẽ khó phát hiện hơn vì nó đồng màu với màu màn hình nên sẽ không có sự chênh lệch rõ ràng. 

      Trên iphone 5, vị trí đặt cảm biến ánh sáng thay đổi một chút so với thế hệ trước được, nó được đặt lên trên camera trước cạnh loa thoại. 

      Để kiểm tra tính năng của cảm biến ánh sáng, từ màn hình hãy giữ chặt nút home đến khi màn hình voice control hoạt động và thực hiện một cuộc gọi. Sau khi vào chế độ này, bạn lấy tay che phần cảm biến. Chiếc máy có cảm biến ánh sáng hoạt động tốt sẽ tắt màn hình và sáng lại khi bạn bỏ tay khỏi phần cảm biến tương tự như khi bạn đưa máy lên tai để nghe điện.

 Trường hợp màn hình không hề tắt, loại trừ trường hợp do lỗi từ miếng dán màn hình hoặc vỏ máy tức là miếng dán màn hình hoặc vỏ máy được thay thế và vô tình che đi phần cảm biến ánh sáng làm cảm biến ánh sáng không hoạt động được thì rất có thể cảm biến ánh sáng của máy có vấn đề. Lúc này bạn phải máy đến trung tâm sửa chữa iphone để kiểm tra và thay bộ phận cảm biến ánh sáng mới.

       Trên đây là một số hướng dẫn để bạn hiểu về cảm biến ánh sáng trên iphone, mà bạn có thể chủ động kiểm tra và khắc phục kịp thời nếu thấy máy có vấn đề về cảm biến ánh sáng hoặc đơn giàn là biết thêm một số mẹo nhỏ nếu chọn mua một chiếc iphone cũ thì việc kiểm tra cảm biến ánh sáng iphone là việc không thể bỏ qua

Gợi ý cho bạn