iPhone 6 có bị dính virus như những Smartphone khác không?

Lượt xem: 3096

iPhone 6 có bị virus không?

Chiếc điện thoại iPhone là một trong những thiết bị có chế độ bảo mật an toàn nhất hiện nay. Vậy thì chiếc điện thoại này có thể có virus không? đây chính là câu hỏi mà nhiều người dùng đang quan tâm. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem iPhone 6 có bị virus không và vì sao Apple khẳng định iPhone không bị virus.

 

iPhone bị nhiễm virus

iPhone bị nhiễm virus

Từ lâu nhiều người dùng cũng biết iOS là hệ điều hành miễn nhiễm với virus, vì thế nói virus không thể xâm nhập vào thiết bị cũng đúng, nhưng nó không hoàn toàn.

1. Virus là gì?

- Virus là một mà độc do người lập trình ra nhằm hoạt động theo ý đồ của người đó, virus sẽ xâm nhập vào các thiết bị điện tử để đánh cắp dữ liệu, thông tin, thông thường các mã độc này sẽ được thêm vào các phần mềm. Sau khi người dùng tải phần mềm về máy và sử dụng, lúc này các virus sẽ nhanh chóng phát tán khắp thiết bị điện tử của mình và khiến máy hoạt động không được bình thường.

2. iPhone có thể bị nhiễm virus hay không?

- Có, nhưng tỷ lệ sẽ rất nhỏ, vì hệ điều hành iOS là hệ điều hành đóng, vì thế rất an toàn cho người dùng. Nếu bạn chỉ sử dụng các các ứng dụng trong máy hoặc tải về trên Appstore thì khả năng bị nhiễm virus là rất thấp. Vì các ứng dụng trên Appstore đều đã trải qua sự kiểm duyệt gắt gao của Apple vì thế bạn cứ yên tâm nhé.

3. Biểu hiện khi iPhone bị nhiễm virus:

Nếu không may chiếc iPhone của bạn bị nhiễm virus thì có thể xãy ra các hiện tượng dưới đây:

- Điện thoại iPhone 6 của bạn sẽ hoạt động chậm hơn bình thường rất nhiều, việc bị các mã độc xâm nhập khiến iPhone của bạn không thể hoạt động theo ý muốn được.

Khắc phục iPhone 6 bị nhiễm virus

Khắc phục iPhone 6 bị nhiễm virus

- Tài khoản trong điện thoại bị trừ một cách vô cớ, bạn không gọi điện cũng không nhắn tin nhưng tài khoản của bạn vẫn bị trừ, đó là do các mã độc sau khi xâm nhập vào máy đã tự động gửi tin nhắn rác khiến tài khoản của bạn bị mất.

- Thời lượng pin giảm đi đáng kể, sau khi dính mã độc chúng sẽ liên tục gửi tin nhắn về các ứng dụng trên máy của bạn khiến máy bị hao pin rất nhiều.

- Bạn đang thực hiện một cuộc gọi thì có tiếng động lạ, hoặc cuộc gọi của bạn bị nghẽn, đó cũng là do virus gây ra.

Trên đây là nhưng biểu hiện của điện thoại bị dính virus, với các biểu hiện này bạn cũng có cách để phóng ngừa iPhone 6 hay điện thoại iPhone 6 Plus của mình không để bị nhiễm virus. Đó là không nên tải các ứng dụng lạ, không nên cắm iPhone vào các máy tính lạ, tải các ứng dụng quét virus về máy, hạn chế kết nối Bluetooth với các thiết bị lạ. Với những cách này sẽ giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập của virus.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục khi điện thoại iPhone 6 bị nhiễm virus. Với các chia sẻ trên có lẽ các bạn đã có thể hiểu thêm về vấn đề này. Mong rằng các bạn chọn được cách bảo vệ chiếc điện thoại iPhone tránh được những mã độc nguy hiểm tốt nhất.

Gợi ý cho bạn