Nguyên nhân gì khiến iPhone 6s sạc không vào pin

Lượt xem: 1763

Nguyên nhân gì khiến iPhone 6s sạc không vào pin

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 6s, người dùng không thể sạc pin cho máy. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Và cách khắc phục iPhone 6s sạc không vào pin thế nào? Xin mời các bạn kham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân iPhone 6s sạc không vào pin

Có những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng iPhone không sạc pin được như sau:

- Sạc, cáp của máy bị hỏng: Có thể củ sạc, hoặc cáp lightning hoặc cả hai phụ kiện này đã bị hỏng khiến iPhone 6s không thể sạc được.

- Cổng sạc của máy bám bụi: Nhiều bụi bẩn đọng trên cổng sạc sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình kết nối giữa máy và cáp lightning, khiến máy sạc không vào pin.

- Phần mềm của máy gặp trục trặc: Do người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích gây nên xung đột phần mềm của máy, qua đó ảnh hưởng đến việc sạc pin cho iPhone 6s.

- Máy bị lỗi phần cứng: Trong quá trình sử dụng, có thể người dùng đã thực hiện nhiều tác vụ nặng trong một thời gian dài khiến pin của máy bị chai, hoặc cũng có thể do người dùng vô tình làm rơi máy, để máy bị va đập hay vào nước khiến máy bị hư hỏng phần cứng như cổng sạc, pin… dẫn đến tình trạng không sạc pin được cho máy.

Cổng sạc bám bụi có thể là nguyên nhân khiến iPhone 6s sạc không vào pin.

Giải pháp khắc phục iPhone 6s sạc không vào pin

Đối với lỗi hư hỏng củ sạc, cáp lightning hay cổng sạc bị bám bụi, người dùng có thể khắc phục dễ dàng bằng cách mua một bộ phụ kiện mới, sau đó vệ sinh lại thật kỹ càng cổng sạc trên chiếc điện thoại iPhone 6s của mình.

Đối với lỗi về phần mềm, người dùng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, tức là đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt. Tuy nhiên bạn hãy nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì thao tác này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu có trên máy.

 

 

Trong trường hợp đã áp dụng những giải pháp trên mà tình hình vẫn chưa được cải thiện, thì nhiều khả năng phần cứng của chiếc iPhone 6s đã có vấn đề. Lúc này bạn không thể tự mình giải quyết mà phải nhanh chóng mang máy ra cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại kiểm tra. Tuy nhiên, bạn nhớ lựa chọn một địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro có thể xảy ra đối với chiếc iPhone 6s của mình sau này, khi nhiều cửa hàng vì lợi nhuận mà sẵn sàng tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng.

Cần mang máy ra cửa hàng để kiểm tra trong trường hợp iPhone 6s bị lỗi pin.

Như vậy là bài viết đã chia sẻ một vài thông tin quan trọng về hiện tượng iPhone 6s sạc không vào pin. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho iPhone 6s và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Gợi ý cho bạn