Tại sao iPhone 6s không tự động xoay màn hình

Lượt xem: 2997

Tại sao iPhone 6s không tự động xoay màn hình

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng nhận thấy chiếc iPhone 6s không tự động xoay màn hình. Vậy khắc phục như thế nào? Xin mời các bạn xem qua bài viết dưới đây nhé.

  • Nguyên nhân iPhone 6s không tự động xoay màn hình

Có những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc iPhone 6s không thể tự động xoay màn hình như sau:

- Người dùng chưa bật tính năng tự động xoay màn hình cho máy

- Phần mềm của máy bị lỗi: Có thể trong quá trình sử dụng người dùng đã cài đặt nhiều game, ứng dụng không tương thích dẫn đến việc phần mềm của máy bị xung đột, qua đó khiến tính năng tự động xoay màn hình gặp trục trặc.

- Lỗi phần cứng: Lỗi này hình thành do những lần người dùng vô tình làm rơi máy, để máy va đập với vật nặng hay vào nước dẫn đến hư hỏng cảm biến của máy.

Vô tình làm rơi iPhone 6s xuống đất có thể khiến máy bị hỏng cảm biến, qua đó không thể tự động xoay màn hình.

  • Giải pháp khắc phục hiện tượng iPhone 6s không tự động xoay màn hình

- Bật tính năng tự động xoay màn hình: Bạn hãy mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình lên và nhấn chọn vào biểu tượng hình ổ khóa ở ngoài cùng bên phải sao cho màu nền của biểu tượng chuyển sang màu trắng.

- Khôi phục cài đặt gốc: Thao tác này sẽ đưa phần mềm của máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại  -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt. Tuy nhiên bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì hành động này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy.

 

 

- Mang máy đi sửa chữa: Nếu cả hai phương pháp trên đều không có tác dụng thì rất có thể là phần cứng, cụ thể là cảm biến của máy đã bị hỏng. Lúc này bạn cần mang máy đến những cửa hàng sửa chữa để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra. Lưu ý là bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để tránh trường hợp chiếc máy của mình bị tráo linh kiện chính hãng thành linh kiện lô kém chất lượng.

Cần mang máy ra cửa hàng để kiểm tra phần cứng cho iPhone 6s.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng iPhone 6s không thể tự động xoay màn hình. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho chiếc iPhone 6s của mình.

Gợi ý cho bạn