iPhone 6 sóng chập chờn lỗi do đâu?

Lượt xem: 18738

iPhone 6 sóng chập chờn lỗi do đâu?

Điện thoại iPhone 6 tuy không phải là chiếc smartphone mới nhất thị trường, nhưng độ nổi tiếng của nó thì không hề giảm. Tuy nhiên, một sản phẩm càng nổi tiếng thì nó càng có nhiều trục trặc lỗi. Lỗi iPhone 6 sóng chập chờn là một ví dụ. Nếu không may mắn bạn đang dùng một chiếc iPhone 6 mắc phải lỗi này thì bạn phải làm gì? Dưới đây mình sẽ chia sẽ với các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên.

iPhone 6 sóng chập chờn

iPhone 6 sóng chập chờn

Bạn đang thực hiện một cuộc gọi với người thân thì bổng dưng không còn nghe bên kia nói gì hoặc tiếng nói bị “dập dập”, lúc to lúc nhỏ rất khó chịu, bạn xem lại điện thoại của mình thấy sóng điện thoại rất yếu, chỉ còn khoảng một vạch, cùng tại vị trí đó với một chiếc điện thoại khác chung mạng, thì sóng lại đầy còn điện thoại của bạn thì lại chập chờn, đây là dấu hiệu cho thấy iPhone 6 của bạn đang bị lỗi sóng chập chờn.

Cũng như rất nhiều lỗi khác lỗi sóng chập chờn trên iPhone 6 cũng do rất nhiều nguyên nhân gây ra, vậy các bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân iPhone 6 sóng chập chờn:

- Nguyên nhân trước tiên đó là có thể do vị trí của bạn sống xa khu dân cư, xa trạm phát sóng của nhà mạng nên việc sóng yếu hay chập chờn là điều dể hiểu.

iPhone 6 sóng yếu

iPhone 6 sóng yếu

- Điện thoại của bạn cài phần mềm độc lại gây tình trạng xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân làm sóng chập chờn.

- Bạn luôn thích nâng cấp hệ điều hành mới, đôi khi hệ điều hành đó không tương thích với máy bạn cũng sẽ dẫn đến hiện tượng trên.

- Nếu sim của bạn đã được sử dụng lâu ngày thì rất có thể do bụi bám hoặc các yếu tố khác cũng sẽ dẫn đến tình trạng sóng yếu.

- Đôi khi, một vài lỗi phần cứng có thể gây ra tình trạng sóng yếu không mong muốn này.

Nếu iPhone 6 của bạn đang dính phải một trong các nguyên nhân trên thì bạn có thể làm theo vài cách hướng dẫn dưới đây có thể khắc phục được tình trạng.

2. Cách khắc phục iPhone 6 sóng yếu:

- Trước tiên với nguyên nhân do trạm phát sóng, thì tốt nhất bạn nên di chuyển đến một vị trí khác gần cột sóng hơn, để kiểm tra xem sóng trên điện thoại như thế nào, nếu khi bạn lại gần sóng trên điện thoại của bạn mạnh hơn và ổn định hơn thì đó la do trạm phát sóng các xa vị trí của bạn. Còn nếu bạn di chuyển sang một vị trí khác mà vẫn không thay đổi được tình trạng thì rất có thể máy bạn đã bị xung đột phần mềm.

Sửa lỗi iPhone 6 sóng chập chờn

Sửa lỗi iPhone 6 sóng chập chờn

- Để khắc phục tình trạng xung đột phần mềm, bạn nên gỡ bó bớt các ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng để thực hiện kiểm tra và tiến hành reset lại cài đặt mạng. Để thực hiện reset cài đặt mạng, bạn vào mục Settings -> chọn mục General -> chọn Reset, sau đó chọn "Reset Network Settings". Tốt nhất các bạn nên thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc để đưa điện thoại về lại tình trạng lúc ban đầu và tiến hành cài đặt lại các ứng dụng đó sau. Hoặc bạn có thể thực hiện jailbreak lại để có thể cải thiện tình hình.

- Đôi khi hệ điều hành bạn đang sử dụng không tương thích với iPhone 6 của bạn, vì khi cho ra đời một sản phầm nào thì Apple luôn cài sẳn trên thiết bị đó một hệ điều hành mặc định và đó là hệ điều hành tương thích nhất với thế hệ iPhone đó, vì thế sau mỗi lần nâng cấp rất có thể iPhone 6 của bạn sẽ không tương thích với hệ điều hành hiện tại nên dẫn đến nhiều lỗi xảy ra. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này đó là nên sử dụng hệ điều hành mặc định do Apple cài đặt trên iPhone 6 hay iPhone 6 Plus.

-  Đôi khi tình trạng lỗi này lại do chiếc thẻ sim mà bạn đã sử dụng quá lâu và quen thuộc với việc tiến hành tháo lắp sim thường xuyên. Điều này làm cho các mạch dẫn của thẻ sim bị mòn, bị lỏng hoặc bị lệch so với kích thước khe cắm thẻ sim. Để có thể tránh được tình trạng này, các bạn nên giữ gìn cẩn thận khi thực hiện việc tháo lắp thẻ sim và bảo quản cho thẻ sim khi chưa sử dụng đến. Nếu các bạn gặp trường hợp này hãy làm lại một chiếc thẻ sim mới, như vậy tình trạng này sẽ được khắc phục.

Với những nguyên nhân cũng như cách khắc phục các tình trạng trên mình, mình mong rằng các bạn có thể thực hiện thành công để sửa chửa cho iPhone 6 của mình tốt nhất. Nhưng cũng lưu ý, nếu sau khi thực hiện các cách khắc phục trên mà điện thoại của bạn vẫn không khắc phục được tình trạng thì có thể máy bạn đã bi lỗi phần cứng và bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chửa uy tín để được nhân viên kỷ thuật giúp đỡ.

Gợi ý cho bạn