Hướng dẫn xóa bỏ nhận diện vân tay trên iphone

Lượt xem: 16920

Hướng dẫn cách xóa bỏ nhận diện vân tay trên iPhone

Công nghệ cảm biến vân tay đã được biết đến từ lâu song phải đến thế hệ iPhone 5S thì công nghệ này mới được tích hợp trên điện thoại di động. Với tên gọi Touch ID - ứng dụng này trở thành một trong những nhân tố làm nên sự thành công của iPhone 5S. Tuy nhiên, ngoài những đột phá mà nó mang lại thì Touch ID cũng khiến người dùng gặp một vài rắc rối. Và sau một thời gian, người dùng muốn xóa bỏ nhận diện vân tay trên iPhone của mình.

Cảm biến vân tay trên iPhone

1. Nhận diện vân tay - Touch ID là gì?

Touch ID thực chất là một ứng dụng có chức năng bảo mật của Apple. Touch ID được cài đặt tại nút Home của iPhone. Với Touch ID, người dùng có thể sử dụng để mở khóa điện thoại (thay thế cho việc mở khóa bằng mật khẩu) hoặc dùng để thanh toán khi mua hàng bằng tài khoản Apple ID.

Touch ID có thể lưu giữ tối đa năm dấu vân tay. Do đó nó mở ra khả năng nếu chủ sở hữu iPhone cho phép những người khác có quyền truy cập điện thoại của mình thì hoàn toàn được thực hiện.

 Touch ID là ứng dụng được kích hoạt ngay khi iPhone đến tay người dùng. Tuy nhiên, nếu người dùng còn nhiều băn khoăn thì có thể tìm hiểu và kích hoạt sau một thời gian sử dụng điện thoại.

 

Xem thêm >>> Sim ghép trên iOS 8 mất sóng: Nguyên nhân và khắc phục

2. Cách thiết lập nhận diện vân tay trên iPhone:

- Từ mục Settings(Cài đặt) người dùng truy cập passcode & Fingerprint và chọn Add a Fingerprint.

- Người dùng lần lượt thực hiện các chỉ dẫn của điện thoại bằng cách đặt ngón tay muốn dùng vân tay là cảm biến lên nút Home. Nút Home sẽ quét và lưu lại dưới các tên gọi Finger. Các thao tác này có thể sẽ lặp lại một vài lần đến khi Touch ID hoàn tất quá trình cài đặt.

Chỉ chạm và giữ khi nút Home đang quét vân tay

- Lưu ý: Người dùng cần có phương án dự phòng (nhập mật khẩu bằng ký tự) để trong trường hợp Touch ID hoạt động không nhạy bén.

3. Cách xóa nhận diện vân tay:

Như chúng ta đã biết Touch ID không phải là cách thức duy nhất để người dùng bảo mật thiết bị của mình. Và ở trong giai đoạn thử nghiệm thì Touch ID đã bộc lộ một vài nhược điểm gây nên sự phiền phức cho người dùng. Bởi thế, để vô hiệu hóa chức năng này, người dùng thao tác như sau:

Truy cập Setting từ màn hình chính, người dùng chọn General rồi tiếp tục nhấp vào Passcode& Fingerprint. Tại đây, người dùng chọn Fingerprint. Cuối cùng là ấn Delete (màu đỏ bên cạnh). Như vậy là dấu vân tay đã được xóa khỏi bộ nhớ của Touch ID. Trên cơ chế đó, Touch ID sẽ ngừng hoạt động.

Xóa dấu vân tay trên Touch ID

Mặt khác, người dùng cũng cần phải tắt chức năng Touch ID trên iTunes & App Store để ngừng việc thanh toán qua cảm biến vân tay.

Gạt OFF ở các mục Passcode Unlock, iTunes & App Store

Gợi ý cho bạn