Hướng dẫn kiểm tra IMEI trên iPhone khi mua điện thoại

Lượt xem: 12707

Những điều cần biết về iMei trên iPhone

Imei iPhone là gì, tại sao bạn cần kiểm tra imei trên iPhone và kiểm tra như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

 

Imei là viết tắt cho International Mobile Equipment Identity- là một dãy số gồm 15 kí tự có thể coi như là số thẻ căn cước của iPhone. Dãy số này giúp Apple quản lý các sản phẩm của mình, tránh hàng lởm hàng nhái đồng thời giúp người dùng kiểm tra chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của máy trong giao dịch mua bán, đặc biệt là với hàng xách tay hoặc máy cũ.

Kiểm tra imei trên iPhone bằng cách nào?

Cách thứ nhất, bằng thông số được mang trên máy và vỏ hộp. Với iPhone đời đầu và iPhone 5S trở về sau, ban đầu bạn có thể kiểm tra số imei trên mặt sau máy, phần phía dưới táo cắn dở của thân máy sẽ thấy được imei. Còn với iPhone từ 3G đến iPhone 5 bạn hãy tháo khe lắp sim ra sẽ thấy dòng imei được khắc một bên khay sim đó. Check các thông số này với thông tin ghi trên vỏ hộp máy để đảm bảo mình không mua phải một chiếc máy cũ bị thay vỏ hộp thành máy mới.

Hạn chế của cách 1 là ngày nay các công nghệ in khắc làm giả dễ dàng được thực hiện, người ta có thể khắc lại imei trên vỏ máy, khe sim, dập lại thông tin trên vỏ hộp hay thay vỏ sau thì chúng ta cũng không biết được. để chắc chắn hơn bạn cần biết được số imei của iPhone từ thông tin trong máy

imei trên khe sim iPhone

Cách 2 mở ngay màn hình quay số ấn *#06# và chọn gọi đi, sẽ trả về chính xác số iMei của máy.

Cách 3, vào Settings/ General/ About đểm xem các thông tin của máy không chỉ imei và nhiều thông số kĩ thuật khác.

Sau khi thực hiện xong cách 2 hoặc 3 hãy so sánh imei với những thông số đã kiểm tra được theo cách 1. Nếu các thông số trùng nhau bạn có thể yên tâm một phần về chiếc iPhone của mình rồi đấy.

Đã có iMei của iPhone bạn cần tiến hành kiểm tra imei đó để biết tình trạng, xuất xứ máy. Làm như thế nào?

Bạn vào trang iphoneimei.info  hoặc apple.com/support nhập vào 15 kí tự của imei nhé, tại  đây máy sẽ trả về kết quả cho bạn là số imei đó là đúng hay sai. Với thông tin tra được bạn có biết đây có đúng là sản phẩm bạn đang sở hữu không nhé. Thông tin bao gồm cả đời máy, màu sắc phiên bản, đã kích hoạt hay chưa, còn bảo hành hay không, là bản lock hay bản quốc tế tất cả đều có thể kiểm tra được.

Nếu hiện ra như này tức là máy bạn đang sở hữu mới xuất xưởng chưa activate

Bạn đã kiểm tra imei trên iPhone của mình chưa. Nếu chưa hãy kiểm tra ngay nhé. Với những bạn mới mua máy nhất thiết phải kiểm tra, dù là máy mới mua nguyên hộp, mua lại máy cũ càng phải kiểm tra. Một vài thao tác nhỏ, giúp bạn kiểm tra được chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của máy và còn bảo vệ chính mình khỏi những kẻ lừa đảo.

Gợi ý cho bạn