Kiểm tra iphone hư nút home và cách khắc phục nhanh chóng

Lượt xem: 21211

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone bị hư nút home

Nút Home là một phím chức năng quan trọng không thể thiếu trên mỗi một chiếc smartphone hiện nay và nút Home của dòng sản phẩm iPhone cũng không phải là một ngoại lệ. Với nút Home này người dùng sẽ dễ dàng thao tác các chức năng trên máy một cách dễ dàng như về màn hình chủ, mở các ứng dụng đang chạy trên máy... Nhưng một ngày nào đó, nút Home của bạn đang hoạt động bình thường bỗng lăn đùng ra " trở bệnh " và không còn được nhạy như trước nữa. Hoặc nặng hơn là nó không bấm được nữa. Bạn sẽ xử lý ra sao khi gặp phải trường hợp này? Các bạn đừng lên lo lắng quá, khi gặp phải tình trạng iPhone hư nút home các bạn có thể thử làm một trong các cách dưới đây để khắc phục xem sao nhé.

 

iPhone rơi vào tình trạng bị hư nút Home thì có thể nó đã bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Nếu may mắn trong trường hơp này chiếc iphone của bạn bị hư nút Home do lỗi phần mềm thì cách khắc phục sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với việc iphone bị hư nút Home do lỗi phần cứng. 

 

+) Cách 1: Hiệu chỉnh lại nút Home

Cách khắc phục này sẽ giúp bạn kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn bị hư nút Home có phải là do lỗi phần mềm hay không. Để thực hiện được cách này các bạn làm như sau: Đầu tiên các bạn mở một stock app trên chiếc iphone lên ( có thể ứng dụng đồng hồ, ứng dụng thời tiết, ứng dụng chứng khoán )Tiếp theo các bạn thao tác ấn vào nút Power ( nút nguồn ) trên iPhone cho đến khi trên màn hình của máy xuất hiện dòng chữ: " Slide to Power off " thì bạn hãy thả tay ra khỏi nút power. Thao tác tiếp theo bạn nhấn vào nút Home trên chiếc iPhone và cũng chờ đến khi màn hình hiển thị " Slide to power off " thì lại thả tay ra. Sau đó khoảng tầm 10s sau, ứng dụng đang mở lúc trước trên chiếc iphone của bạn sẽ tự động tắt. Cách làm này để thông báo cho bạn biết nút Home trên máy của bạn vẫn đang hoạt động được. Lỗi mà lúc trước gặp phải là do trục trặc phần mềm. Nếu thử cách thứ nhất không được, các bạn thử cách tiếp theo dưới đây

+) Cách 2: Điều chỉnh lại cổng kết nối

Cổng kết nối trên iphone bị lệch cũng sẽ dẫn tới nút Home trên iPhone bị lệch theo từ đó sẽ gây ra tình trạng nút Home không bấm được. Trong trường hợp này các bạn làm như sau: Đầu tiên bạn lấy một dây cáp USB cắm vào chiếc iPhone sau đó các bạn thao tác đẩy đốc kết nối 30-pin xuống phía dưới. Thao tác này sẽ giúp nút Home của máy được đẩy lên phía trên. Lưu ý trong quá trình đẩy các bạn giữ bấm đồng thời nút Home nhé. Thực hiện xong các bước trên các bạn tháo cáp USB vừa cắm vào máy ra và xem nút Home trên iPhone của bạn đã hoạt động tốt trở lại chưa. Nếu cách này vẫn chưa được,các bạn thử theo cách thứ ba bên dưới đây. 

+) Cách 3: Vệ sinh lại nút Home 

Trong quá trình sử dụng máy, người dùng chúng ta thường xuyên tiếp xúc với khói bụi nên dần dần các khói bụi này tích tụ, bám vào nút Home rồi lâu ngày nút Home sẽ xảy ra tình trạng kém nhạy và hư hỏng không bấm được. Trong trường hợp này thì các bạn nên vệ sinh cho nút Home trên chiếc iphone của bạn. Trước tiên các bạn chuẩn bị những yêu cầu sau: 1 lọ cồn, 1 chiếc tăm bông hoặc một miếng vải mềm. Chuẩn bị xong các bạn thao tác như sau: Các bạn lấy lọ cồn nhỏ một vài giọt vào nút Home, các bạn lưu ý nhỏ cẩn thận để không bị vào màn hình nhé. Tiếp đến bạn dùng chiếc tăm bông thấm quanh các viền vừa nhỏ trên nút Home xong. Sau đó các bạn chưa nên dùng máy vội, các bạn đợi khoảng 10 phút sau bấm lại nút Home xem đã sử dụng nhạy được chưa. 

+) Cách 4:

Nếu thử trong các cách trên mà nút Home của bạn vẫn chưa hoạt động được thì rất có thể chiếc iphone của bạn bị hỏng nút home là do lỗi phần cứng rồi đấy. Trong trường hợp lỗi phần cứng các bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa để các nhân viên ở đây có thể  thay nút Home cho iPhone. Trước khi mang đi sửa thì bạn cũng có thể kích hoạt phím Home ảo trên màn hình của máy mà không cần sử dụng đến phím Home vật lý kia. Để kích hoạt các bạn trên menu của máy các bạn vào setting xong chọn general, chọn tiếp Accessibility. Trong phần này các bạn tìm đến mục Assistive Touch. Trong đây ngay dòng đầu tiên bạn kéo thanh tròn đó sang bên để bật On. Khi bật On xong thì màn hình hiển thị của máy sẽ hiện một chấm tròn trắng. Các bạn click vào đó thì sẽ hiện ra nút Home ảo để bạn có thể thực hiện các chức năng trên máy. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, trong trường hợp máy bị lỗi phím home mà do phần cứng thì các bạn nên mang máy đi sửa chữa, 

 

 

 

 

 

Như vậy bài viết bên trên mình đã hướng dẫn cho các bạn khi gặp phải tình trạng iphone hư nút home thì sẽ có những cách xử lý ra sao. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích được các bạn khắc phục được lỗi nút home bị hư mà bạn đang gặp phải. 

Gợi ý cho bạn