Hướng dẫn tự thay nút Home cho iPhone có hình ảnh

Lượt xem: 5932

Hướng dẫn cách thay thế nút Home trên iPhone

Các màn smartphone hiện nay sử dụng chủ đạo một phím cứng đó là nút Home. Với phím này, người dùng hoạt động đa số các thao tác trên điện thoại. Vì vậy mà nó phải sử dụng nhiều và thường xuyên. Điều này làm cho ntus Home ở iphone của bạn dễ bị hỏng hóc. Khi bị hỏng thì việc thay thế nút Home không phải là điều đơn giản. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác để thực hiện thay nút Home cho iPhone.

Để có thể thực hiện được việc thay thê nút Home cho iphone  trước hết chúng ta cần phải chuẩn bị các công cụ sau đây:

  • Một nút Home mới để thay thế nút Home đã bị hỏng.
  • Dụng cụ tháo lắp như mỏ dẹt, kẹp, tua vít để loại bỏ các ốc vít ở phía ngoài của điện thoại.

 Một lưu ý nhỏ là trước khi thực hiện sửa chữa thì nên sao lưu lại dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Sau đây là các bước thực hiện để thay thể nút Home trên Iphone:

  • Bước 1: Thực hiện tắt nguồn màn hình bằng cách nhấn giữ vào nút nguồn.
  • Bước 2: Thực hiện tháo thẻ sim trên điện thoại ra bằng dụng cụ tháo sim.
  • Bước 3: Thực hiện tháo màn hình của máy ra. Trước hết, hãy tháo các con ốc vít nằm ở dọc cạnh dưới. Sau đó dùng núm hút chân không và các dụng cụ mỏ dẹt để nâng và kéo màn hình điện thoại nên. Cần thực hiện nhẹ nhàng và đồng đều giữa các cạnh của màn hình.
  • Bước 4: Thực hiện ngắt bỏ các kết nối với nút Home, được bao phủ bằng khung kim loại nhỏ phía ngoài. Bạn cần phải loại bỏ lá chắn kim loại ở phía trên của bo mạch chủ.
  • Bước 5: Thay nút Home mới. Thực hiện thay thế và kích hoạt Touch Id từ màn hình . Phải thực hiện loại bỏ các con ốc vít giữ màn hình của nút.Lưu ý là vị trí của các điểm tiếp xúc nhỏ cần được đặt đúng vị trí để có thể gấp cáp xuống để có thể truy cập được vào khung kim loại bên dưới. Tiếp đến, thực hiện loại bỏ hai con ốc vít gắn khung hình và thực hiện nâng cáp của nút Hom lên khỏi panel. Cuối cùng là bạn có thể lấy nút Home ra. Nếu khó khăn trong việc tháo nút Home chúng ta có thể dùng một ít nhiệt để làm mềm chất kết dính. Sau đó đặt nút home mới vào màn hình cũ.
  • Bước 6: Lắp ráp lại màn hình khi đã thay thế nút Home mới lại như bạn đầu là hoàn tất quá trình thay thế nút Home cho iphone.

Như vậy, chúng ta vừa mới thực hiện thay nút Home cho iPhone. Với hướng dẫn trên, hi vọng người dùng có thể tự thực hiện việc thay thế nút Home trên iphone khi nó bị hỏng. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn