Hướng dẫn thay chip wifi cho iPhone chắc chắn thành công

Lượt xem: 15771

Khi nào cần thay IC Wifi cho iPhone ?

Trong thời đại công nghệ hiện đại phát triển theo từng giây từng phút như hiện nay, với một chiếc điện thoại thông minh, khả năng kết nối wifi được coi như là một chức năng cơ bản. Bạn có thể kết nối dữ liệu ở bất cứ đâu, miễn là có sóng wifi. Tuy nhiên dùng rồi cũng có lúc hỏng, với điện thoại iPhone làm thế nào để biết điện thoại đã bị hỏng chip wifi và thay chip wifi cho iPhone ở đâu?

Vậy khi chip wifi của iPhone bị hỏng thì có dấu hiện như thế nào. Nhiều người sau khi hì hục không vào được wifi đã mang đi thay, và thường khi bạn mang điện thoại ra cửa hàng cho biết wifi không sử dụng được thì những cửa hàng thông thường sẽ không kiểm tra lại nhiều hoặc sẽ nói chip wifi của iPhone đã hỏng, cần thay mới.

Các máy như iPhone 4 và 4S thường gặp phải lỗi wifi nhất, đôi khi không phải máy bị va đập gì cả cũng lăn ra hỏng. Thông thường khi máy vẫn bắt wifi, không vào mạng được, hoặc bật lên mà không bắt wifi thì đầu tiên hãy kiểm tra chất lượng từ đầu phát có hoạt động bình thường với máy khác không, sử dụng máy để thử truy cập wifi tại một địa điểm khác. Làm những bước này để chắc chắn là vấn đề nằm ở cài đặt mạng và điện thoại. Dưới đây là một số tình trạng, dấu hiệu báo bạn cần phải thay:

+ Ban đầu có thể xuất hiện các dấu hiệu như máy bắt wifi không ổn định thất thường, sóng kém, lâu dần bạn đặt điện thoại gần đầu phát sóng mới có sóng

+ Máy chạy không ổn định, thường xuyên bị out trang mạng khi đnag duyệt web, hao pin vì bắt mạng không ổn định, máy phải tự load lại thường xuyên gây tốn pin.

+ Nút wifi bị ẩn đi, không thể bật hay tắt mạng được.

+ Bật được wifi nhưng không có kết nối, có kết nối nhưng không tải được dữ liệu. Sauk hi kiểm tra các cài đặt, hoặc máy khác cùng lạo có cùng cài đặt hoạt động tốt thì có lẽ chip wifi của iPhone đã hỏng.

Hiện nay giá thay chip wifi cho iPhone giao động từ 600 nghìn đến  1.7 triệu. Mức giá tùy thuộc vào phiên bản điện thoại và thời gian bảo hành. Ví dụ với iPhone 5 giá thay chi chip wifi bảo hành một tháng là 750 nghìn trong khi bảo hành 12 tháng là 1.4 triệu. Tham khảo video dưới một cửa hàng thay chip wifi cho iPhone

Thay wifi giá cao mà cũng như thay thế các bộ phận phần cứng khác sẽ làm ảnh hưởng tới máy, không còn nguyên bản máy. Nhưng thay chip wifi cho iPhone chắc chắn wifi mới sẽ tốt hơn, đỡ tốn pin hơn khi chưa thay. Với iPhone 4 hoặc 4 S dù bạn có dùng giữ gìn thì đôi khi máy vẫn bị hỏng wifi. Đừng quá lo lắng về việc phải thay chip wifi, hãy đến trung tâm bảo hành và dịch vụ ủy quyền của Apple như các cửa hàng iServices để thay chip cho máy.

Gợi ý cho bạn