Mặt kính iPhone bị mất cảm ứng

Lượt xem: 3237

Mặt kính iPhone bị mất cảm ứng

Đối với một chiếc Smartphone nói chung thì mặt kính cảm ứng luôn là một phần quan trọng, Iphone cũng không phải ngoại lệ. Tuy sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội so với các dòng điện thoại khác nhưng nó cũng không tránh khỏi lỗi mất cảm ứng màn hình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng mặt kính iPhone bị mất cảm ứng, và giải pháp sửa chữa ra sao?

1.Nguyên nhân khiến mặt kính iPhone mất cảm ứng

-Do quá tải bộ nhớ RẶM của máy.

-Do lỗi phần mềm, đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến dẫn đến mất cảm ứng ở dòng iPhone.

-Do điện thoại của bạn bị rơi xuống nước mà chưa được sấy đúng cách, iPhone để trong môi trường ẩm cũng gây nên hiện tượng mất cảm ứng.

Mặt kính iPhone bị vỡ cũng là nguyên nhân gây mất cảm ứng

Mặt kính iPhone bị vỡ cũng là nguyên nhân gây mất cảm ứng ​

-Mặt kính bị vỡ do chịu lực quá mạnh.

-Do người dùng sử dụng cảm ứng sai cách, lâu ngày khiến bộ phận cảm ứng bị đơ.

-Ngoài ra, có thể do mặt kính hay miếng dán màn hình bạn mua là hàng lô dởm, không đảm bảo.

2.Giải pháp khắc phục

Tuy là lỗi thường gặp ở các dòng điện thoại cảm ứng nói chung và iPhone nói riêng, nhưng khi mặt kính bị mất cảm ứng người dùng vẫn phải đặc biệt lưu ý và khắc phục ngay, tránh để lỗi nặng thêm. Dưới đây là một vài cách sửa lỗi màn hình đơn giản mà người dùng có thể tham khảo.

-Làm tăng bộ nhớ RAM trống của máy: Để tránh việc bộ nhớ RAM quá tải bạn có thể tắt các ứng dụng ngầm của máy bằng cách nhấn hai lần nút Home.

- Khi có hiện tượng mất cảm ứng do lỗi phần mềm, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách để máy ở chế độ DFU và Restore máy. Nếu may mắn, máy sẽ lại hoạt động tốt, còn không thì có lẽ đến lúc bạn nên thay màn hình iPhone của mình rồi.

Giải pháp cuối cùng là nên thay mặt kính mới cho chiếc iPhone của mình

Giải pháp cuối cùng là nên thay mặt kính mới cho chiếc iPhone của mình​

- Vệ sinh lại màn hình cảm ứng cũng là một cách nên thử. Biết đâu mặt kính iPhone của bạn quá bẩn hoặc chưa được vệ sinh đúng cách thì sao.

Giải pháp cuối cùng mà bạn cần dùng đến là thay cho chiếc iPhone của mình một mặt kính mới. Bạn có thể tự thay màn hình cho máy nhưng rủi ro rất cao, mặt kính có thể bị hở sáng, vậy nên cách tốt nhất vẫn là tìm cho mình những địa chỉ tin cậy để thay lại màn hình và để chắc chắn miếng dán màn hình của mình là đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, khi sử dụng một chiếc điện thoại cảm ứng như iPhone, bạn nên trang bị cho mình những lưu ý cơ bản sau:

-Mọi màn hình cảm ứng của Apple đều cảm ứng bằng da, bạn không nên đeo găng tay khi sử dụng và hạn chế dùng bút cảm ứng.

-Tránh để màn hình iPhone bị bẩn hay bị trầy xước.

-Ứng dụng Calculator là ứng dụng có thể kiểm tra mức độ mượt của màn hình cảm ứng, bạn có thể sử dụng để tìm ra điểm chưa ổn trên màn hình iPhone của mình.

-Luôn đảm bảo mặt kính iPhone của bạn không phải là hàng kém chất lượng.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đối với một chiếc iPhone bị mất cảm ứng mặt kính. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những tín đồ nhà Táo nói riêng người dùng điện thoại cảm ứng nói chung!

Gợi ý cho bạn