Mẹo giúp hồi phục lại iPhone 6s Plus dính iCloud

Lượt xem: 2216

iPhone 6s Plus dính iCloud

iCloud là một công cụ bảo mật rất hiệu quả mà Apple đã cho ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 7 vào năm 2013. Nó giúp người dùng có thể yên tâm rằng những dữ liệu của mình sẽ không bị đánh cắp kể cả trong trường hợp làm mất máy. Tuy nhiên đối với những người mua iPhone cũ nếu không để ý và không có chút kinh nghiệm về điện thoại thì có thể sẽ bị mua nhằm chiếc iPhone 6s Plus bị dính iCloud vậy làm sao để khắc phục được điều đó?

  • iCloud - công cụ bảo mật hiệu quả

Với sự phát triển của thế giới công nghệ, một chiếc điện thoại, mà cụ thể trong bài viết này là iPhone 6s Plus có thể làm được rất nhiều việc, chứ không đơn thuần chỉ dùng để liên lạc như trước kia nữa. Thế nhưng cũng chính vì vậy mà nó lưu trữ rất nhiều dữ liệu và thông tin quan trọng của người dùng. Do đó, người dùng luôn mong muốn chiếc máy của mình sẽ có khả năng bảo mật tốt.

Hiểu được nhu cầu đó, Apple đã trình làng tính năng bảo mật bằng tài khoản iCloud khi công bố hệ điều hành iOS 7 vào năm 2013. Tính năng này đòi hỏi bất kỳ ai khi muốn sử dụng tất cả những chức năng của iPhone 6s Plus thì phải có tài khoản iCloud, giúp người dùng yên tâm hơn về việc những dữ liệu được lưu trữ trong máy sẽ được bảo vệ an toàn, kể cả trong trường hợp máy bị mất.

iCloud là công cụ bảo mật hiệu quả dành cho người dùng iPhone 6s Plus nói riêng và các thiết bị iOS nói chung.

  • Rắc rối khi mua iPhone 6s Plus dính iCloud

Là công cụ bảo mật hiệu quả, tuy nhiên, iCloud thực sự là một cơn ác mộng đối với những người mua iPhone 6s Plus đã qua sử dụng, đặc biệt là đối tượng người dùng không có nhiều hiểu biết về công nghệ, khiến họ mua phải những chiếc máy bị dính iCloud. iPhone 6s Plus bị dính iCloud có nghĩa là máy đã được đăng nhập một tài khoản iCloud, người dùng sẽ không thể tải về ứng dụng trên kho App Store mà chỉ có thể sử dụng để nghe gọi, nhắn tin, lướt web. Trong trường hợp xấu nhất, khi người dùng restore thiết bị (xóa sạch dữ liệu, đưa iPhone 6s Plus về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng) hoặc khi chủ sở hữu tài khoản iCloud gửi thông báo đến Apple nói rằng họ bị mất máy thì trên màn hình sẽ hiện ra bảng thông báo yêu cầu nhập tài khoản iCloud. Dĩ nhiên là chỉ có người sở hữu tài khoản iCloud mới có thể làm được điều này và khi đó chiếc iPhone 6s Plus sẽ hoàn toàn vô giá trị, nó trở thành một “cục gạch” hay “đồ chặn giấy” đúng nghĩa.

Vì vậy, khi mua iPhone 6s Plus cũ, bạn hãy kiểm tra thật kỹ máy đã đăng nhập tài khoản iCloud hay chưa, cách tốt nhất là bạn yêu cầu người bán thoát tài khoản iCloud, sau đó restore lại thiết bị, nếu máy không yêu cầu nhập tài khoản iCloud để kích hoạt thì tức là nó không bị dính iCloud. Để restore, bạn thực hiện theo các bước sau: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Tất cả Cài đặt.

Thao tác restore lại iPhone 6s Plus để kiểm tra xem máy có bị dính iCloud.

Nếu iPhone 6s Plus bị dính iCloud thì sau khi restore, một bảng thông báo sẽ hiện lên yêu cầu nhập tài khoản iCloud.

Như vậy bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin cần thiết về việc iPhone 6s Plus bị dính iCloud. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc iPhone 6s Plus của mình.

Gợi ý cho bạn