Cài ringtone cho iPhone 6 như thế nào?

Lượt xem: 2257

Cài ringtone cho iPhone 6 như thế nào?

Cài ringtone cho iPhone 6 giúp bạn setup nhạc chuông cho iPhone của mình bằng những bản nhạc chuông bạn yêu thích nhất. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho điện thoại iPhone bằng iTunes. Nếu chưa biết cách, bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé.

 

Cài ringtone trên iPhone 6

Cài ringtone trên iPhone 6

Nếu bạn là fan của “táo khuyết”, có thể bạn cũng thừa biết rằng iPhone đã cài đặt sẳn cho người dùng những bài nhạc chuông mặc định và hầu hết người tiêu dùng iPhone đều sử dụng chúng để làm nhạc cho cho điện thoại của mình, nhưng vì thế cũng đôi lần gây cho bạn không ít phiền phức, ví dụ khi bạn đang trong phòng làm việc và có nhiều người sử dụng iPhone và đều để nhạc chuông giống bạn, thì bạn sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng là khi một chiếc điện thoại reo lên thì tất cả cùng cầm điện thoại mình lên xem có phải là cuộc gọi của mình không, điều này đã nhiều lần gây cho bạn không tính phiến phức. Vì thế bạn muốn đặt cho iPhone 6 của mình một nhạc chuông hoàn toàn riêng biệt và để trành tình trạng trên và đồng thời tạo nên phong cách riêng cho bạn.

1. Cách cài ringtone cho iPhone 6 chính hãng:

- Bước 1: Trước tiên, để thực hiện quá trình cài đặt bạn cần chuẩn bị một máy tính có cài iTunes phiên bản mới nhất và một bài hát mà bạn yêu thích nhất để làm nhạc chuông.

- Bước 2: Những bước thực hiện sau đây khi chưa kết nối máy tính với iPhone. Bạn khởi động iTunes lên và tìm đến bài hát mà mình muốn cài làm nhạc chuông, sau đó click chuột phải vào bài hát đó và chọn “get info”.

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

- Bước 3: Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một giao diện yêu cầu bạn hãy cắt bài hát để làm nhạc chuông, vì thế bạn hãy chọn đoạn nhạc hay nhất trong bài hát để làm nhạc chuông bằng cách bạn hãy nghe qua đoạn nhạc đó và tìm đoạn nào hay nhất hãy chọn thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc đoạn nhạc đó, sau khi hoàn tất việc cắt nhạc bạn nhất “ok”. Bạn nên lưu ý rằng Apple chỉ cho phép nhạc chuông của bạn có thời gian tối đa là 30 giây mà thôi.

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

- Bước 4: Sau khi hoàn thành việc cắt nhạc, bạn click chuột phải vào bài hát và chọn “Creat AAC Version”. Bước này để khởi tạo file nhạc vừa cắt.

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

- Bước 5: Bạn click chuột phải vào bài hát vừa tạo chọn “show in Windows Explorer”. Bước nảy để bài hát của bạn hiển thị trong thư mục để bạn có thể đổi đuôi bài hát dễ dàng hơn.

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

- Bước 6: Tại đây, bạn đổi đuôi nhạc mp3 thành đuôi m4r hoặc m4a. Sau đó thêm file này vào thư viện của iTunes để làm nhạc chuông. Bằng cách kéo thả.

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

- Bước 7: Lúc này bạn kết nối iPhone 6 với máy tính và bắt đầu tiến hành đồng bộ với điện thoại, sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất, bạn hãy vào cài đặt trên iPhone 6, vào nhạc chuông bạn sẽ thấy bài hát mình chọn làm nhạc chuông sẽ xuất hiện ở phí trên cùng trong danh sách. Và bạn chỉ cần nhấn chọn vào nó, vậy là bài hát đã trờ thành ringtone cho iPhone 6 của bạn rồi.

 

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

Cài nhạc chuông trên iPhone 6

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách cài ringtone cho iPhone 6 hay iPhone 6 Plus chính hãng, Setup nhạc chuông iPhone 6 bằng iTunes. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp trên với tất cả các dòng iPhone khác, kể cả các iPhone thuộc thế hệ trước như: iPhone 5S hay các dòng thấp hơn. Với bài viết hướng dẫn chi tiết, cùng với hình ảnh minh họa, các thao tác thực hiện khá đơn giản, mình mong rằng các bạn sẽ thực hiện thành công và cài cho iPhone 6 của mình những bài nhạc chuông hay nhất, từ đó sẽ tạo cho bạn một phong cách riêng không thể nhầm lẫn mỗi khi chuông điện thoại reo lên nơi đông người.

Gợi ý cho bạn