Mẹo cách tải ảnh từ iPhone lên máy tính

Lượt xem: 3012

Cách tải ảnh từ iPhone lên máy tính

Trên iPhone của bạn chứa rất nhiều hình ảnh và bạn muốn sao lưu những hình ảnh này vào máy tính. Việc sao chép hình ảnh từ iPhone sang máy tính không quá khó đối với những ai thường xuyên làm việc này. Tuy nhiên nó lại khá phức tạp đối với những ai lần đầu sử dụng iPhone. Còn bạn thì sao? Bạn đã biết cách tải ảnh từ iPhone lên máy tính chưa?

Tải ảnh từ iPhone vào máy tính

1, Cần chuẩn bị những gì để tải ảnh từ iPhone sang máy tính

Thực tế, việc tải ảnh từ iPhone sang máy tính không quá phức tạp. Và trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dễ nhất để tải ảnh từ iPhone  sang máy tính của bạn.

‑ Trước tiên bạn cần sạc pin đầy cho iPhone, hoặc sạc pin cho máy với dung lượng trên 50% để việc sao chép hình ảnh không bị gián đoạn do máy bị hết pin.

‑ Tất nhiên bạn cũng cần chuẩn bị máy tính mà bạn muốn chứa hình ảnh đó.

‑ Chuẩn bị một sợi dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính. Bạn nên chuẩn bị dây cáp zin chính hãng đi kèm với máy thì tốt hơn.

2, Cách tải ảnh từ iPhone vào máy tính không cần iTunes

Để tải hình ảnh từ iPhone vào máy tính bạn thực hiện như sau:

‑ Bước 1: Sau khi sạc pin cho iPhone xong, bạn thực hiện kết nối iPhone với máy tính đã được chuẩn bị từ trước thông qua sợi dây cáp USB. Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị một thông báo: “Trust the currentcly connected computer”, khi đó bạn nhấn chọn Trust.

Bạn nhấn chọn lệnh Trust như hình trên

‑ Bước 2: Trên màn hình máy tính sẽ hiển thị hình ảnh điện thoại iPhone của bạn. Để mở điện thoại và tìm kiếm ảnh hình lưu trong máy bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào biểu tượng điện thoại iPhone là được.

Bạn nhấn đúp chuột vào biểu tượng iPhone

‑ Bước 3: Tiếp đó bạn nhấn chọn vào mục Internal Storage để tìm kiếm thư mục chứa hình ảnh mà bạn lưu trên iPhone.

Bạn nhấn chọn mục Internal Storage như trên hình

‑ Bước 4: Trong giao diện mới bạn nhấn chọn thư mục DCIM để tìm những hình ảnh mà bạn muốn tải từ iPhone sang máy tính.

Bạn chọn thư mục lưu hình ảnh trên iPhone

‑ Bước 5: Bước tiếp theo bạn chọn những hình ảnh mà bạn muốn tải từ iPhone sang máy tính, nhấn chuột phải và chọn lệnh Copy để chép hình ảnh.

Bạn copy hình ảnh mà mình muốn tải sang máy tính

‑ Bước 6: Cuối cùng bạn tìm thư mục mà mình muốn sao lưu hình ảnh vào máy tính, nhấn chuột phải rồi chọn lệnh Paste là được. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện lệnh Ctrl + V để dán hình ảnh vào thư mục mà bạn muốn lưu trữ hình ảnh.

Paste hình ảnh vào thư mục bạn muốn lưu trữ

Cách tải hình ảnh từ iPhone sang máy tính cũng không quá khó và phức tạp phải không nào. Các bạn cứ bình tĩnh thực hiện theo các bước trong phần hướng dẫn trên là có thể tải được hình ảnh từ điện thoại iPhone sang máy tính một cách dễ dàng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang tìm hiểu về vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Gợi ý cho bạn