Nguyên nhân iphone hư wifi và cách khắc phục hiệu quả

Lượt xem: 52130

Nguyên nhân và cách khắc phục iphone hư wifi

Sau một thời gian sử dụng, tất cả các thiết bị di động nói chung đều phát sinh ra lỗi. Và các sản phẩm công nghệ của Apple cũng không tránh khỏi quy luật đó. Tình trạng iphone hư wifi đã trở lên phổ biến. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng trên các diễn đàn mạng hiện nay. Vậy thì nguyên nhân mà iphone bị hư wifi là do đâu? Và cách khắc phục ra sao? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn là người có thói quen lướt web hoặc chơi game online trên chính chiếc smatphone của mình và gặp phải tình trạng iphone bị mất sóng wifi thì đây là một phiền toái không hề nhỏ.

Khi vừa khởi động máy, bạn bật wifi nhưng lại nhận được thông báo là không vào được wifi hoặc xung quanh có sóng wifi nhưng dò sóng mà ko tìm thấy router phát sóng.

Ở mức độ lỗi nhẹ thì wifi của máy yếu, tệ hơn thì phần bật tắt wifi của máy bị ẩn khiến bạn không thể thao tác được, trường hợp xấu nhất là máy không hiện wifi Adress. Với những lỗi đó thì cũng có cách khắc phục tương tự như sau:

Trong trường hợp máy bắt sóng wifi yếu do phần cứng bên trong máy bị nóng, để khắc phục tình trạng này bạn có thể tắt máy, sau khoảng thời gian 8 tiếng thì khởi động lại máy. Tình trạng kết nối wifi sẽ được cải thiện, tốt nhất nên đến điểm phát wifi mạnh. Và bạn cần thực hiện cài đặt wifi booter, việc cài đặt sẽ thông qua cydia trong source cydia.heaveniphone.com

Trường hợp phần bật tắt wifi của máy bị ẩn bạn có thể khắc phục như sau:

Từ giao diện chính của máy chọn Settings -> chuyển Airplane Mode sang trạng thái ON và chờ cho điện thoại mất biểu tượng cột sóng. Sau đó chuyển lại về trạng thái OFF và thử mở wifi lại xem sao.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp dùng máy sấy tóc sấy vào mặt sau góc bên trái phía trên của điện thoại sau khi đã tắt máy, và sấy khoảng 2 hay 3 lần rồi để máy nguội, và thử vào lại.

Trường hợp đã sử dụng các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi. Bạn thực hiện thao tác reset lại cài đặt mạng của máy để cài đặt lại cấu hình mạng ban đầu bằng cách: Trên máy, vào Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings. Và bạn cần chắc chắn rằng Airplane Mode đã ở chế độ OFF.

Bên cạnh đó, việc iphone bị hư wifi cũng có thể do phiên bản iOS, Firmware trên máy bạn bị lỗi. Lúc này bạn cần cập nhập lên phiên bản tốt nhất dành cho iphone hiện nay. Tuy nhiên, nếu máy của bạn đã được nâng cấp lên hệ điều hành iOS cao nhất mà vẫn bị lỗi thì bạn cần restore lại máy. Ngoài ra thì cũng có thể do iphone đã bị hỏng IC wifi. Gặp phải tình trạng này thì bạn cần mang ra cửa hàng hay trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để thay thế IC wifi mới.

Như vậy, đến đây thì các bạn đã biết được nguyên nhân cũng như là cách khắc phục khi iphone hư wifi rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn