Những mẹo kiểm tra iPhone đã bị rơi hoặc bị va đập

Lượt xem: 62371

Kiểm tra “sức khỏe” iPhone sau khi bị va chạm hoặc bị rơi

Các bài test của Apple đối với những sản phẩm của mình cho thấy chất lượng của iPhone khá bền bỉ với những va chạm mạnh. Một số bái test như thả rơi iPhone, sử dụng vật sắc nhọn để thử độ bền màn hình… khiến cho người đọc hết hồn. Tuy nhiên trong giới hạn cho phép của máy, nhũng va đập không gây hại nhiều đến máy. Dù vậy, trong quá trình sử dụng nhiều khi máy vẫn phải những va đập hoặc tổn hại không mong muốn, vậy làm sao để kiểm tra iPhone đã bị rơi, có vấn đề gì bất thường không?

Thông thường sau khi va đập, có thiết bị xuất hiện lỗi ngay, người dùng có thể dựa vào đó để sửa, xong cũng có nhiều khi lỗi nhưng khôn nảy sinh ngay, sau đấy một thời gian khi những con chip bị long ra thì chúng ta cũng không hẳn đã nhớ nguyên nhân do đâu. Cho nên ngay lập tực cần kiểm tra iPhone có vấn đề gì không. Thông thường với những va cạm do rơi, gặp nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần cứng.

Đầu tiên là rơi xuống nền đất hoặc một mặt phẳng khô,cứng hoặc va đập mạnh.Nhìn bề ngoài xem máy có bị xước xát , móp méo gì không, màn hình có nguyên không sau đó mới bật máy lên để kiểm tra

+ Màn hình: nếu không bị xước hoặc nứt vỡ là may rồi, bạn bật màn hình lên kiểm tra cảm ứng, làm vài thao tác nhẹ xem có hoạt động bình thường không. Màn hình có bị nhòe không? Lưu ý là với iPhone bất cứ điểm màn hình nào khi bạn nhấn vào thì giữa hai lớp nền màn hình vẫn bị nhòe ra đôi chút khi máy bình thường nhé. Nếu màn hình bị loang nhòe nhiều, hoặc kể cả khi không chạm vào màn cũng thấy thì mặt nền màn hình bị long ra rồi, vấn đề là thời gian, không sớm thì muộn cũng phải thay.

+ Camera: đây là bộ phận khá nhạy cảm với va đập và dễ bị hỏng. Để kiểm tra bạn thử mở lại camera và chụp xem có lỗi gì rồi. Các lỗi thường gặp khi hỏng/ lỗi camera: vào màn hình đen, có vạch xanh, không hiện nút chụp, không chụp được hoặc ảnh chụp không được lưu lại. Trường hợp chỉ có vạch xanh, bạn có thể chụp được ảnh thêm một thời gian nữa, nhưng kiểu gì cũng phải thay camera.

+ Khả năng bắt sóng wifi và nghe gọi nhắn tin bình thường là ok. Xong nếu máy không bắt được sóng wifi, hoặc bắt được nhưng trong phần cài đặt không cho phép kết nối, không thực hiện được cuộc gọi hay nhắn tin thì ột trong những IC cho wifi hay 3G đã hỏng rồi,trường hợp này cũng cần thya bạn nhé.

Trên đây là một số bước kiểm tra iPhone bị rơi do va đập mạnh. Nếu máy bị rơi vào nước cần kiểm tra như thế nào? Rơi vào nước thì trước tiên bạn cần tắt nguồn để chánh chạm mạch, nhanh chóng lau khô phía ngoài và lật hết nắp lưng, pin ra để lau phía trong. Để riêng pin ra, bọc phần thân máy vào một miếng vải không dệt hoặc khăn mùi soa cottong cũng được tiến hành sấy bằng máy sấy cách máy tối thiểu 30cm nhé( không sấy trực tiếp), hoặc kì công hơn là bọc lại rồi ủ vào cùng với gạo rang để qua đêm. Để máy hoàn toàn khô thì mới bật lại và kiểm tra các chức năng như trên.

Sau một thời gian dùng máy xuất hiện lỗi, hoặc kiểm tra iPhone đã bị rơi hỏng các bộ phận bạn cần đến các trung tâm bảo hành chính hãng Apple để được kiểm tra, tư vấn và thay mới một cách đảm bảo nhất. Vào trangapple.com/support/ để tìm cửa hàng iSevices gần bạn nhất nhé.

Gợi ý cho bạn