Kiểm tra iphone đã sạc bao nhêu lần bằng Battery Detctive

Lượt xem: 7545

Kiểm tra lần sạc của iPhone với phần mềm Battery Detctive

iPhone cũng như bất cứ điện thoại nào khác sau một thời gian sử dụng đều có hiện tượng chai pin do sạc qua nhiều lần. Mức độ chai pin ít hay nhiều tùy thuộc vào số lần sạc pin cũng như tần suất sử dụng thiết bị. Vậy có cách nào để biết được thiết bị đã qua bao nhiêu lần sạc pin không? Để tìm câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu cách kiểm tra iPhone đã sạc bao nhiêu lần sau đây nhé.

 

Hiện nay có một số phần mềm để kiểm tra tình hình sử dụng pin của iPhone, trong đó có phần mềm Battery Detctive là một phần mềm khá phổ biến. Battery Detctive sẽ cho người dùng biết nhiều thông tin về pin, trong đó có thể kiểm tra lần sạc của iPhone. Để tải phần mềm này về máy, yêu cầu máy đã jailbreak và có Cydia. 

Để tải và sử dụng phần mềm, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia, vào phần tìm kiếm và gõ dòng chữ Battery Detctive.

Bước 2: Sau khi ra kết quả, bạn taari về và cài đặt.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, bạn  mở ứng dụng lên để kiểm tra lần sạc của iPhone cũng như các thông tin khác về tình hình sử dụng pin. Bạn vào Battery Detctive/ Battery info

Tại đây sẽ xuất hiện bảng thông số sử dụng pin của thiết bị. Cụ thể như sau:

-Temperature: Hiển thị nhiệt độ hiện tại của pin
-Design Capacity: Dung lượng pin khi máy vừa xuất xưởng.
-MaxCapacity: Dung lượng tối đa có thể sạc đầy của pin sau một thời gian sử dụng.

CurrentCapacity: Hiển thị lượng pin còn lại trong quá trình sử dụng kể từ lần sạc cuối. Mức lớn nhất của chỉ số này = Maxcapacity.
-Battery Charge: Hiển thị phần trăm pin còn lại, tuy nhiên chỉ số này sẽ có đôi chút chênh lệch so với chỉ số trên thanh Statusbar nếu máy bạn đã qua sử dụng một thời gian.
-Cycle Count: Số lần sac đầy pin 100%.

 Đây là chỉ số để kiểm tra lần sạc của iPhone. Chỉ số này sẽ không hiển thị chính xác số lần bạn sạc pin mà chỉ hiển thị số lần sạc pin cộng dồn đầy 100%. Đây là cách tính số lần sạc của Apple, có phần khác so với các hãng khác. Do vậy nếu bạn chỉ sạc đến 60% thì sẽ phải cộng thêm 40% lần sạc sau nữa mới được hệ thống tính là một lần sạc.

Như ở ví dụ trê, chiếc iPhone này đã trải qua 31 lần sạc đầy 100%, nghĩa là thiết bị chỉ mới sử dụng một thời gian ngắn.

Cách kiểm tra iPhone đã sạc bao nhiêu lần bằng phần mềm Battery Detctive như trên sẽ giúp bạn kiểm tra và sử dụng pin một cách tốt nhất. Cách này cho kết quả chính xác cao kể cả khi máy bạn đã restore hoặc chỉnh sửa phần mềm. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn