Kiểm tra iPhone hư loa ngoài do nguyên nhân nào gây nên

Lượt xem: 6720

Tìm hiểu về nguyên nhân iphone bị hư loa ngoài

Việc sử dụng điện thoại không phải lúc nào cũng tránh khỏi những va đập hay những lần rơi rớt. Những hành động này làm cho điện thoại của bạn dễ bị hỏng hóc một số thiết bị của máy. Một trong những thiết bị dễ bị hỏng đó là loa của điện thoại. Có hiện tượng loa ngoài của máy không hoạt động được trong khi máy vẫn có thể cắm tai nghe bình thường. Chúng ta hãy tìm cách khắc phục hiện tượng iphone hư loa ngoài nhé. 

 

Khi iphone của bạn bị hỏng một bộ phận nào đó nó sẽ làm cho bạn không nhiều thì ít cảm giác khó chịu khi sử dụng máy. Đặc biệt với trường hợp iphone hư loa ngoài là điều làm cho người dùng khó chịu nhất. Bởi lẽ việc nghe gọi điện thoại là hoạt động cơ bản nhất của di động. Nhưng giờ đây người dùng sẽ chỉ có thể thực hiện được cuộc điện thoại qua tai nghe mà thôi.

Khi bị lỗi này, thì người dùng chỉ có thể nghe được âm thanh nhỏ, rè hay không nghe được âm thành gì khi đàm thoại bằng loa ngoài. Điều này xảy ra thường do iphone của bạn bị rơi, va đập hay ngấm nước. Ngoài ra, cũng có thể do tuổi thọ của loa đã gần hết dẫn đến các chức năng bị yêu đi.

Hiện tượng Iphone bị hư loa ngoài do một vài nghuyên nhân sau đây:

- Iphone của bạn bị lỏng dây loa: đây là trường hợp đơn giản và may mắn nhất. Với trường hợp này người dùng chỉ cần gắn lại dây loa là ổn mà không cần phải sửa chữa nhiều. Chi phí mang ra tiệm để nối lại dây loa khá rẻ chỉ mất tầm 20 nghìn.

- Iphoen bị hỏng loa ngoài: Với trường hợp này, chúng ta phải thay loa ngoài cho iphone . Chi phí cho mỗi lần thay rơi vào khoảng 200 nghìn.

- IC Audio của iphone bị hỏng: Đây là trường hợp hỏng hóc khá nặng. Khi gặp trường hợp này, người sử dụng sẽ phải thay ic audio mới với giá hiện tại tầm 1 triệu đồng. Đây là một chi phí khá đắt nếu người dùng gặp phải.

Trên đây là ba nghuyên nhân cùng cách khắc phục gây ra hiện tượng iphone hư loa ngoài. Khi gặp phải hiện tượng trên, người dùng lên xem xét kỹ nguyên nhân hỏng loa ngoài là do đâu để từ đó đưa ra quyết định phù hợp trong việc sửa chữa loa của di động. Điều này, giúp người dùng tránh trường hợp gặp phải sự sửa chữa nhầm lẫn và chịu chi phí đắt đỏ.

 

Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu về lỗi iphone hư loa ngoài. Giờ đây, người dùng sẽ không còn phải chịu những khó chịu khi loa ngoài của điện thoại bị hỏng. Đồng thời đưa ra được những quyết định sửa chữa chính xác cho điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn