Kiểm tra iPhone hư loa trong và cách sửa loa nhanh chóng

Lượt xem: 91977

Làm sao khi iPhone bị hư loa trong

 Có rất nhiều trường hợp người sử dụng iPhone đã phàn nàn rằng chiếc điện thoại của họ bị hư loa trong và thật sự điều đó khiến họ cảm giác rất khó chịu và phiền phức khi nghe điện thoại cứ tậm ta tậm tịt nhưng khi đeo tai nghe hay là bật loa ngoài thì vẫn nghe bình thường. Vậy làm sao để sửa iPhone hư loa trong. các bạn cùng theo dõi bài viết để biết đước cách khắc phục hiện tượng này nhé.

 

 

Hiện tượng iPhone hư loa trong có ngĩa là khi bạn đang đàm thoại nhưng lại không hề nghe thấy được âm thanh phát ra bên trong loa hoặc có nghe thấy nhưng rất nhỏ hoặc lúc nghe được lúc không hay là bị rè tuy nhiên khi bật loa ngoài thì lại không có vấn đề gì nữa, nghe tai nghe cũng không có vấn đề gì luôn.

 

-  Nguyên nhân gây lên tình trạng iPhone hư loa trong là do máy bị dính bụi bẩn hay là do người dùng làm rơi khiến máy va đập mạnh làm các mạch trong điện thoại bị động hoặc là khi thời tiết trở nên ẩm thấp hoặc là bị rơi vào nước.

-  Hay do bạn đã cài đặt những phần mềm bị xung đột với nhau, dây loa bị đứt chẳng hạn hay do mian board bị hư hay lỗi. Đó là các nguyên nhân gây lên hiện tượng iPhone bị hư loa trong.

 - Ngoài hiện tượng hư loa trong, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết iPhone hư loa ngoài và và cách thay loa khi iPhone hư loa để biết cách khắc phục.

Cách khắc phục.

-  Nếu do bụi bẩn hoặc bị dính nước, nếu có thể các bạn hãy tháo máy ra dùng một miếng vải mềm khô lau sạch bụi và ẩm mốc trong máy, sau đó lắp lại và thử gọi điện xem có được không.

-  Nếu do các phần mềm xung đột với nhau thì hãy Restore lại máy và không được Jailbreak vội và thử xem loa điện thoại có hoạt động được như bình thường hay không.

-  Nếu là do bị đứt dây loa khiến cho iPhone không nghe được gì khi đàm thoại thì chúng ta sẽ cần phải thay lại dây loa mà thôi chi phí dây loa là vào khoảng 300 nghìn là có thể thay được dây loa chính hãng.

 

-  Còn nếu như do lỗi từ main mà gây lên đứt đường dây cung cấp nguồn cho loa hoặc là bị lỗi đường dây tín hiệu truyền đến loa thì bạn rất có thể sẽ phải thay loa mới cho chiếc dế của bạn.

 

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn khắc phục hiện tượng iPhone hư loa trong, lỗi này cũng khá thông dụng đối với người sử dụng điện thoại iPhone bởi có lẽ ai cũng có lần so suất làm rơi máy hay để máy bụi bẩn nên nguy cơ dẫn tới lỗi loa là cao. Nếu điện thoại của bạn bị hỏng loa thì giờ bạn đã biết cách khắc phục nó rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn