Sửa Macbook ở đâu khi còn hoặc không còn bảo hành

Lượt xem: 2849

Tư vấn địa điểm sửa chữa Macbook cho người dùng

Macbook là dóng máy tính của hãng Apple sản xuất và là một trong những dòng máy tính xách tay cao cấp nhất hiện nay. Tuy nhiên khi gặp phải tình trạng hư hỏng thì người dùng không biết nên sửa Macbook ở đâu.

Hiện nay có rất nhiều nơi nhận sửa chữa máy tính, laptop trong đó có cả Macbook, nhưng làm thế nào để có thể chọn một nơi sửa chữa uy tín và chất lượng thì không phải dễ.


Xem thêm >>> Khắc phục nhanh iPhone lên ios 8 lỗi wifi cực đơn giản

Máy tính Macbook của hãng Apple

Máy tính Macbook của hãng Apple

1. Những nơi bạn nên đến để sửa Macbook:

Bạn có thể chọn một trong hai địa điểm, đó chính là đến tại cửa hàng phân phối Macbook độc quyền để tiến hành sửa chữa, đương nhiên là Macbook của bạn phải còn bảo hành và hư hỏng phần mềm bên trong. Nếu rơi vào trường hợp hư hỏng phần cứng như vỡ màn hình thì Macbook của bạn sẽ không được bảo hành. Hiện nay để có thể sửa chữa Macbook tại cửa hàng phân phối Macbook độc quyền ở Việt Nam thì bạn có thể đến FPT Shop, bạn có thể yên tâm vì Macbook được bảo hành toàn quốc.

Sữa chữa Macbook tại FPT

Sửa chữa Macbook tại FPT

Nếu cách trên không áp dụng được thì buộc lòng bạn phải mang đến những trung tâm sửa chữa máy tính, laptop, đặc biệt là chuyên về sửa chữa Macbook nhé. Một trung tâm uy tín mà bạn có thể chọn làm điểm đến đó chính là Truesmart, tại đây nhận sửa các lỗi như Macbook không nhận sạc, sửa ổ quang cho Macbook, sửa wifi, thay trackpad, thay màn hình, mặt kính, thay pin, thay loa cho Macbook,..

Tuy nhiên bạn không biết chiếc Macbook của mình có còn hạn bảo hành không thì bạn có thể biết được một cách dễ dàng.

2. Kiểm tra Macbook có còn được bảo hành/sửa chữa miễn phí:

Để có thể biết được Macbook của mình có còn được bảo hành không, bạn cần biết ngày hết hạn bảo hành bằng cách thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Lấy số Serial của Macbook:

Thông thường số Serial của Macbook sẽ nằm ở nắp dưới của Macbook, bạn chỉ cần xem số Serial ở một trong hai vị trí như hình dưới.

Bước 2: Tiến hành truy cập vào trang:  https://selfsolve.apple.com/

Ở trang web này bạn sẽ thấy một ô trống Enter your hardware serial number, bạn điền số Serial lấy được ở bước 1, sau đó nhấn vào Continue.

Nếu máy còn được bảo hành thì bạn sẽ thấy thông tin như hình sau, ở mục Repairs and Service Coverage sẽ là Active và ngày hết hạn bảo hành.

Nếu máy đã hết hạn bảo hành thì những thông tin sẽ như hình trên.

Sau khi kiểm tra, bạn đã có thể cọn cho mình một địa điểm sửa chữa hợp lý nhất rồi nhé.

Gợi ý cho bạn