Khắc phục nhanh iPhone lên ios 8 lỗi wifi cực đơn giản

Lượt xem: 9790

Cách khắc phục lỗi wifi khi lên iOS 8 cho iPhone

iOS 8 là hệ điều hành mới nhất của Appe. Kèm với đó, Apple cũng đã đưa ra bản danh sách các thiết bị được phép update lên iOS 8, bao gồm: iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C,iPhone 5s, iPod Touch gen 5, iPad 2, iPad Retina (iPad 3 và 4), iPad Air, iPad mini và iPad mini Retina. Tuy nhiên, với các thiết bị là điện thoại di động thì sau khi được nâng cấp iPhone lên iOS 8 lỗi Wifi. Điều này làm cho nhu cầu kết nối mạng của người dùng bị gián đoạn và ảnh hưởng tới hiệu năng hoạt động của máy.

 


Xme thêm >>> Sim ghép trên iOS 8 mất sóng: Nguyên nhân và khắc phục

 

Để tạm thời khắc phục lỗi wifi khi update iPhone lên iOS 8, các bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau:

1. Update phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS 8 cho điện thoại.

Bởi lẽ, tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản 8.1.1 được coi là bản vá lỗi cho iOS 8 (sau 8.1)

2. Nếu iPhone của bạn đã ở phiên bản mới nhất mà tình trạng kết nối wifi vẫn chập chờn thì bạn thao tác như sau:

- Thiết lập lại các cài đặt lại mạng:        

Từ màn hình chính, người dùng vào mục Settings, chọn General, tiếp tục chọn Reset, cuối cùng là Reset Network Setting. Đây là cách khá hiệu quả vì nó sẽ xóa bỏ tất cả những thiết lập, lưu trữ, mà người dùng đã cài đặt trước đó.

-  Thực hiện vô hiệu hóa Wi-Fi System Service Setting theo chỉ dẫn: từ Settings chọn Privacy nhấp vào Location Services và chọn System Services rồi gạt OF ở Wi-Fi Networking.

- Sau đó bạn khởi động lại máy. Tất nhiên, mật khẩu truy cập wifi của bạn sẽ được yêu cầu nhập lại. Với cách này, người dùng có thể khắc phục được tạm thời tình trạng mất kết nói wifi ở máy iPhone khi lên iOS 8.

3. Một vài thủ thuật khác có thể áp dụng:

-  Đặt lại địa chỉ DNS trên  hệ điều hành  iOS. Thủ thuật đã được ghi nhận có thể giúp người dùng khắc phục được vấn đề tốc độ kết nối wifi bị chậm bởi dịch vụ DNS do Google cung cấp có tính tiện ích cao với tốc độ khá nhanh.

- Người dùng thử thay đổi các cài đặt trong bộ định tuyến wifi (có thể là từ kênh N sang G hoặc tần số từ 2.4GHz đến 5GHz) Tuy nhiên cách này lại phụ thuộc vào thiết bị thu – phát wifi của người dùng.

- Có thể thực hiện Factory Reset iOS 8. Việc Khôi phục lại hoàn toàn thiết bị di động cũng là một cách để khắc phục lỗi kết nối wifi. Tất nhiên trước khi tiến hành Factory Reset  iOS 8, người dùng cần lưu ý sao lưu lại những dữ liệu quan trọng.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẽ một vài thủ thuật nhằm giúp người dùng có thể tự khắc phục được lỗi mất (hoặc chập chờn của kết nối wifi khi tiến hành lên iOS 8 cho iPhone. Hy vọng trong tương lai, Apple sẽ có bản hoàn thiện nhất để iOS trở thành hệ điều hành thông minh nhất như kỳ vọng của người dùng.

Gợi ý cho bạn