Mẹo khắc phục iPhone 5S bị lỗi Wifi theo chuẩn Apple

Lượt xem: 13329

iPhone 5S bị lỗi Wifi

Bạn cũng như nhiều người dùng khác đã “tậu” cho mình một chiếc điện thoại thông minh với nhiều tính năng hiện đại để phục vụ tốt hơn cho công việc cũng như học tập và giải trí, đặc biệt là khả năng kết nối Internet để phát huy tối đa những mục đích sử dụng hằng ngày. Trong đó khả năng bắt sóng Wifi giúp chiếc smartphone iPhone 5S cao cấp của bạn hữu ích và hấp dẫn hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn lại phát hiện thiết bị iPhone 5S bị lỗi Wifi khi bắt sóng chập chờn hoặc tệ hơn là không vào được Internet. Vậy hãy tìm hiểu nguyên nhân để sớm khắc phục sự cố phiền toái này nhé.

Lỗi Wifi trên iPhone 5S có thể hiểu là máy không bật/kích hoạt được tính năng Wifi hoặc là không bắt được sóng Wifi.

1. Biểu hiện của iPhone 5S bị lỗi Wifi cụ thể như sau:

+  Nút thể hiện kết nối Wifi trên iPhone 5S bị mờ.

+  iPhone 5S bắt sóng Wifi rất chập chờn (lúc có lúc không) hoặc tốc độ kết nối Internet rất ì ạch.

+ Trong khi các thiết bị khác lân cận có thể sử dụng Internet bình thường thì iPhone 5S lại không kết nối được.

2. Nguyên nhân khiến iPhone 5S bị lỗi Wifi và cách khắc phục:

  • Lỗi phần mềm:

+ Do phiên bản iOS quá cũ hoặc quá trình cập nhật hệ điều hành mới gặp lỗi => Hãy thử cập nhật lại hệ điều hành mới hơn lần nữa và kiểm tra lại kết nối Wifi.

+ Do cài đặt mạng chưa chính xác: Khi đó hãy vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Đặt lại -> Đặt lại (Reset) -> cài đặt mạng (Reset Network Setting) và sau đó khởi động lại máy. Sau khi Reset thì iPhone 5S tự khởi động lại cài đặt mạng ban đầu và xoá hết mọi thông tin tài khoản kết nối WIFI từng lưu trước đó -> Sau khi iPhone 5S khởi động lại, bạn hãy nhập lại mật khẩu WIFI và xem đã vào mạng được chưa.

Đặt lại thiết lập mạng cho iPhone 5S

+ Một nguyên nhân nữa là vì tên máy được nhập không đúng -> tiến hành sửa lại tên thiết bị cho đúng: vào mụcSettings -> Chọn General -> Chọn About -> Vào Name -> bỏ dấu ngoặc kép từ tên máy đi. Chẳng hạn, tên máy là “iPhone 5S” thì sửa lại là iPhone 5S.

+ Nếu iPhone 5S có thể hiện kết nối Wifi (nút thể hiện kết nối sáng lên) nhưng vẫn không truy cập mạng được thì làm như  sau: Vào mục Settings -> Chọn Wifi -> Chọn mục http proxy -> chuyển từ chế độ tắt sang chế độ tự động.

+ Nguyên nhân thường thấy là do các phần mềm được cài đặt trong iPhone 5S không tương thích với nhau -> hãy thử Restore lại máy trong trường hợp này (đừng quên sao lưu lại để tránh mất dữ liệu).

+ Do sóng Wifi ở khu vực xung quanh bạn quá yếu: tuy đây không hẳn là lỗi phần mềm nhưng bạn cũng dễ dàng xử lý bằng cách chuyển sang vị trí khác (nơi có sóng Wifi mạnh hơn) hoặc Reset modem Wifi.

  • Lỗi phần cứng:

+ Do kết nối ăn-ten với main bị hở -> Hãy kiểm tra xem các ốc gắn ăn-ten với main có cố định không và vặn chặt lại.

Siết chặt ốc gắn ăn-ten với main trên iPhone 5S 

+ Do iPhone 5S bị hư IC wifi khi người dùng  va đập hay làm rơi rớt thiết bị xuống bề mặt cứng -> Hãy đem iPhone 5S của bạn đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các cửa hàng sửa điện thoại có uy tín để kiểm tra và thay linh kiện cho thiết bị.

Như trên, các bạn đã được chia sẻ các nguyên nhân gây lỗi kết nối Wifi trên iPhone 5S. Đồng thời bài viết cũng gợi ý cho bạn những biện pháp khắc phục tình trạng lỗi Wifi cho thiết bị iPhone của mình. Hi vọng bạn tìm được thông tin giúp ích cho việc xử lý lỗi cũng như giúp việc sử dụng iPhone 5S trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

>> Xem thêm thông tin: Thay màn hình iPhone 6

Gợi ý cho bạn