iPhone lỗi safe mode

Lượt xem: 3598

iPhone lỗi Safe Mode

Những năm qua, Apple không ngừng phát triển các sản phẩm của mình, nâng cấp các phiên bản, ra mắt những model điện thoại mới, giới công nghệ cũng không còn xa lạ gì với các sản phẩm của Apple. Bên cạnh số người ưa chuộng iPhone tăng lên thì số người phản ánh iPhone thường hay gặp lỗi phần mềm cũng nhiều không kể, và 1 trong những lỗi đó là iPhone lỗi Safe Mode.

Vậy tại sao có rất nhiều người bị lỗi này như vậy, và đâu là cách khắc phục tốt nhất, phổ biến nhất cho cộng đồng người sử dụng iPhone.

1/ Khái niệm và nguyên nhân của chế độ Safe Mode.

Như mọi người đã biết, trên 1 số diễn đàn trong lúc giúp các bạn giải quyết các tình huống ứng dụng không hoạt động như mong muốn, ứng dụng bị hư, hay tweak làm ảnh hưởng gì đó thì họ thường khuyên bạn nên đưa máy về chế độ Safe mode để chạy những ứng dụng mặc định có sẵn, và tìm ra lỗi từ những ứng dụng cài đặt sau này.

Vậy bạn có hiểu chế độ safe mode này là như thế nào không?

Lỗi Safe Mode trên iPhone

Safe mode có nghĩa là chế độ an toàn, trong trường hợp này nó cũng có nghĩa, đưa điện thoại của bạn về 1 chế độ mà bạn không thể can thiệp vào hệ thống cũng như ứng dụng của máy, chỉ có thể sử dụng nó như công cụ để khai thác chức năng chứ không phải để vọc vạch.

Ở chế độ này, nó đưa ra các ràng buộc mà bạn cần phải tuân theo, giúp cho toàn bộ hệ thống bên trong của điện thoại được bảo vệ khỏi các ứng dụng mới cài đặt vào, cô lập điện thoại.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng điện thoại liên tục báo lỗi Safe mode là do nó phát hiện sự xung đột giữa các ứng dụng của bạn cài đặt vào có khả năng làm ảnh hưởng đến hệ thống của máy, đến những chương trình có sẵn trong máy,bạn thử nghĩ xem, nếu nó xung đột dẫn đến bị hư hỏng điện thoại liệu bạn có tiếc không, đây là 1 cơ chế tốt, giúp bảo vệ điện thoại của chúng ta nhiều hơn.

2/ Cách giải quyết Safe Mode

Có thể nói việc giải quyết safe mode này phải dựa trên nguồn cơ gây ra nó, tức là quá trình xung đột các ứng dụng với nhau, ta cần phải giải quyết triệt để thì mới có khả năng sau này ít thấy tái diễn.

Vào Cydia và xóa từng app (tweak) gây ra lỗi

 

Cách đầu tiên là xóa bỏ những ứng dụng gây ra chế độ safe mode.

Bạn cần nhớ lại rằng trước khi xảy ra tinh trạng Safe mode thì bạn đã cài đặt ứng dụng nào rồi, điều đó có nghĩa từ sau khi xuất hiện ứng dụng đó, hệ thống xảy ra hiện tượng xung đột, cho nên trước tiên ta cần gỡ nó khỏi máy, phương pháp gỡ bỏ cài đặt ứng dụng thì không khó.

Vào Cydia, tìm đến mục Manager > Packages, chọn ngay ứng dụng đó và gỡ nó ra.

Trường hợp bạn không thể nhớ ứng dụng nào cài trước cài sau thì bắt buộc phải gỡ hết ra, tức là xóa toàn bộ ứng dụng của bạn, việc này có thể hơi ảnh hưởng đến bạn nếu đã cài nhiều tweak, ứng dụng, tuy nhiên để đảm bảo rằng tình trạng Safe mode không xảy ra nữa thì việc làm này là không thể tránh khỏi.

Khởi động lại điện thoại với chế độ Safe Mode

Sau khi gỡ hết ứng dụng thì vào Cài đặt> Cài đăt chung> Đặt lại> Đặt lại mạng điện thoại, reset toàn bộ thiết lập, đồng thời kèm theo reboot máy cho chắc ăn.

Sau khi hoàn tất thì kiểm tra xem máy còn bị Safe Mode hay không.

Nếu cách trên vẫn chưa được thì bạn nên thử cập nhật phiên bản cho điện thoại, thông thường Apple sẽ vá lỗi của phiên bản trước sau khi nhận được nhiều ý kiến phản hồi, có thể đây sẽ là 1 việc  làm giúp bạn lấy lại được tình trạng như ban đầu cho điện thoại của mình.

Ngoài ra còn 1 cách sử dụng phần mềm PC Suiter for iPhone, để fix lỗi safe mode, bạn chỉ cần kết nối với máy tính, cài đặt chương trình này và chọn White Apple Effective Repair, việc còn lại cứ để máy tính làm việc, sau khi đạt 100% nó sẽ tự reboot máy cho bạn.

PC Suite for iPhone fix các lỗi về Safe Mode tự động

PC Suite for iPhone đang fix lỗi Safe Mode cho điện thoại của bạn

Những ý kiến trên đây hi vọng rằng có thể giúp các bạn có thể giải quyết vấn đề nan giải này, cũng không chắc chắn thành công 100% đối với tất cả, tuy nhiên vẫn chúc các bạn thực hiện được trên điện thoại của mình.

Gợi ý cho bạn