iPhone 6 chết nguồn lỗi do đâu?

Lượt xem: 10222

iPhone 6 chết nguồn lỗi do đâu?

Với sản phẩm từng được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm vào cuối năm 2014, với các tính năng cũng như thiết kế bắt mắt, Apple đã rất thành công khi cho ra đời chiếc iPhone 6 mạnh mẽ, thế nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì việc iPhone 6 bị mắc lỗi là điều khó tránh, và đặc biệt là lỗi iPhone 6 chết nguồn. Vậy nếu gặp phải trường hợp như vậy thì bạn phải làm gì?

iPhone 6 lỗi chết nguồn

iPhone 6 lỗi chết nguồn

1. Dấu hiệu khi iPhone 6 bị chết nguồn:

- Vào một ngày đẹp trời, khi chiếc điện thoại của bạn vẫn đang hoạt động bình thường, bỗng dưng màn hình máy xuất hiện một màu tối đen, bạn thử bấm hết các phím nhưng vẫn không thay đổi được gì, điều này khiến bạn rất lo lắng và có thể iPhone 6 của bạn đang bị lỗi chết nguồn.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chết nguồn trên điện thoại iPhone 6:

- Giống như những lỗi thường gặp khác, iPhone 6 chết nguồn cũng do nhiều nguyên nhân gây ra và một trong những nguyên nhân đầu tiên mà mình kể đến đó là do iPhone 6 của bạn là hàng lock. Nếu là hàng lock thì rất có thể trong quá trình mở khóa, sim ghép của bạn đã bị lỗi và dẫn đến tình trạng chết nguồn.

- iPhone 6 của bạn là hàng dựng, kém chất lượng nên việc gặp lỗi sẽ rất thường xuyên và lỗi chết nguồn cũng không ngoại lệ.

iPhone 6 hàng dựng

iPhone 6 hàng dựng

- Có thể trong thời sử dụng bạn vô tình là rớt iPhone 6 của mình ở độ cao, khiến iPhone bị va chạm mạnh gây hư hõng ic nguồn và dẫn đến tình trạng chết nguồn trên máy. Hoặc có thể bạn làm rớt nước hay dính mưa, bụi bẩn, cũng khiến cho iPhone của bạn dễ bị chập mạch dẫn đến tình trang chết nguồn.

- iPhone 6 của bạn để lâu không dùng đến hoặc bạn sử dụng cạn kiệt nguồn pin của máy cũng sẽ đến tình trạng chết nguồn, khiến máy không thể khởi động lại được.

- Ngoài ra, bạn cài nhiều phần mềm độc lạ, có hại cho máy có thể gây ra xung đột phần mềm làm máy bị lỗi cũng dễ dẫn đến tình trạng chết nguồn như trên.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bạn bị chết nguồn, nếu máy bạn không nằm trong các nguyên nhân trên nhưng vẫn bị lỗi chết nguồn, thì bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ, còn nếu những nguyên nhân trên là một trong những nguyên nhân bạn đang gặp phải thì bạn có thể khắc phục theo những cách dưới đây:

3. Cách khắc phục iPhone 6 chết nguồn:

- Khi iPhone 6 rơi vào tình trạng chết nguồn. Thì trước tiên bạn hãy thử cắm iPhone vào thiết bị sạc. Để sạc pin cho iPhone 6. Sau một thời gian sạc bạn hãy thử mở nguồn xem iPhone của bạn có phải bị cạn pin dẫn đến lỗi trên không. Tuy nhiên nếu khi bạn thực hiện xong bước này mà iPhone 6 vẫn không thể hoạt động được thì bạn có thể làm theo cách sau đây.

- Bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone của mình bằng cách đưa về chế độ DFU, cách này sẽ giải quyết được trường hợp máy bạn bị nhiễm phần mềm độc lạ, xung độc phần mềm. Để thực hiện bạn tiến hành như sau:

+ Trước tiên bạn kết nối iPhone với máy tính, sau đó nhấn và giữ phím nguồn và phím home trong vòng 10 giây, sau đó bạn thả phím nguồn và vẫn giữ chặt phím home, nếu bạn thấy màn hình iPhone khởi động lại có nghĩa là máy bạn đạ bị dính phần mềm độc lạ, lúc này bạn chỉ cần chọn vào phần khôi phục cài đặt gốc trên giao diện iTunes để giải quyết lỗi.

Thay ic nguồn iPhone 6

Thay ic nguồn iPhone 6

- Nếu những cách trên không iPhone của bạn thay đổi được tình trạng thì có thể thiết bị của bạn đã bị hư ic nguồn, có thể iPhone 6 hay điện thoại iPhone 6 Plus của bạn đã từng xảy ra va chạm mạnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến phần cứng bên trong máy, và để khắc phục tình trạng này bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay thế. Ngoài ra, ời khuyên dành cho bạn, bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng thiết bị, tránh để máy va đập mạnh vào các vật cứng, bạn cũng nên vệ sinh máy thường xuyên tránh bị bụi bẩn bám vào dể gây chập mạch và cuối cùng đừng để máy của bạn bị dính nước, khi các thiết bị của Apple vẫn chưa có tính chống nước như Sony.

- Hoặc nếu bạn bị lỗi do sim ghép thì bạn nên mang máy đến nơi đã ghép sim cho bạn để được sửa chữa.

Với việc iPhone 6 bị mất nguồn thì nó có thể do các nguyên nhân đơn giản mà bạn có thể khắc phục được. hoặc buộc bạn phải mang thiết bị đến các trung tâm để sửa chữa. Vì vậy, bài viết trên cũng đã giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này. Chúc các bạn có thể nhanh chóng sửa chữa được iPhone 6 của mình.

Gợi ý cho bạn