Làm gì khi iPhone 6 bị rớt xuống nước?

Lượt xem: 7644

Sửa iPhone 6 vô nước

Sửa iPhone 6 vô nước nhu cầu cấp thiết của người dùng khi thiết bị của mình bị dính nước và đặc biệt với dòng iPhone chưa có tính năng chống nước như Sony. Khi gặp phải trường hợp như vậy bạn phải làm gì để có thể “cấp cứu” cho iPhone của mình?

iPhone 6 bị vô nước

iPhone 6 bị vô nước

iPhone 6 là thiết bị di động đang được rất nhiều người dùng sử dụng hiện nay, trên iPhone đã được Apple tích hợp các tính năng rất hữu ích cho người dùng, nhưng có một tính năng mà bao lâu nay người dùng luôn mong mỏi Apple trang bị cho các thế hệ iPhone của mình đó là khả năng chống nước. Vì trong quá trình sử dụng lâu dài có thể sẽ có những lúc iPhone của bạn bị dính nước, cho dù bạn có là người cẩn thận, đến lúc đó bạn sẽ thấy khả năng chống nước sẽ rất quan trọng với bạn.

Có thể trong quá trình sử dụng bạn bất cẩn làm iPhone 6 chính hãng bị vô nước không thể mở màn hình, hay bạn vô ý làm rơi iPhone của mình vào trong nước, khiến iPhone hỏng hóc không lên màn hình. Bạn phải làm thế nào đây? Với cách “cấp cứu” iPhone bị vô nước, bạn bình tĩnh xử lý đúng theo các gợi ý dưới đây thì khả năng cứu iPhone sẽ rất cao chỉ với vài bước đơn giản.

1. Cách xử lý khi iPhone bị vô nước:

- Nếu iPhone của bạn không may bị rớt xuống nước, thì việc là trước tiên của bạn là tắt nguồn máy, sau đó cầm chắc iPhone và lắc thật mạnh để nước chảy ra ngoài. Lưu ý: không được dùng máy sáy để làm không, bởi vì việc dùng máy sáy sẽ làm các linh kiện bên trong bị hư hỏng nặng hơn.

Sửa iPhone 6 vô nước

Sửa iPhone 6 vô nước

- Không nên vùi iPhone vào gạo, đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm, sẽ làm cho linh kiện bên trong máy nhanh xuống cấp hơn, chưa kể đến bụi trên gạo sẽ bám vào jack tai nghe, loa…khiến máy phát sinh thêm nhiều lỗi khác.

- Không nên sạc pin, việc làm này sẽ khiến tình trạng máy càng trở nên trầm trọng hơn, khi máy đã bị dính ướt.

- Một điều đặc biệt đó là không phải ai dùng iPhone cũng đều biết thiết bị này có bộ phận để nhận biết xem thiết bị đã bị vào nước hay chưa. Vì vậy, khi chẳng may iPhone 6 của bạn bị rơi xuống nước, bạn cần xem mẫu giấy quỳ trong đã đổi màu chưa, bằng cách kiểm tra cổng kết nối sạc và jack tai nghe. Bình thường mẫu giấy quỳ này sẽ có màu trắng nhưng nếu nước đã vào một trong các cổng thì nó sẽ chuyển thành màu đỏ. Bạn có thể bị từ chối bảo hành khi các mẫu giấy quỳ này chuyển sang màu đỏ.

- Cuối cùng đó là đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể tự “cứu” chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus chính hãng bị rơi xuống nước mà không cần tới kỹ thuật viên sửa chữa. Có thể điện thoại của bạn sẽ không hỏng ngay mà một vài ngày sau mới bất ngờ trục trặc. Vì vậy, ngay sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” phía trên, hãy nhanh chóng bỏ iPhone và một chiếc túi nhựa và mang đến trung tâm để được kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là những chia sẽ về cách cấp cứu iPhone 6 bị vô nước, hi vọng rằng với thủ thuật này bạn có thể cứu chữa cho chiếc iPhone bị vô nước của mình khi gặp trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là một trong những thủ thuật quan trọng bạn cần ghi nhớ để có thể “cấp cứu” iPhone bị vô nước và sử dụng iPhone của mình đúng cách.

Gợi ý cho bạn