Có mất dữ liệu khi cập nhật iOS 7

Lượt xem: 5043

Cập nhật iPhone lên iOS 7 có bị mất dữ liệu không

Sau rất nhiều mong đợi thì hiện nay người dùng iPhone trên khắp thế giới đã có thể tải về và nâng cấp thiết bị của mình lên iOS 7. Đại diện hãng Apple ra thông báo sẽ phát hành bản cập nhật hệ điều hành mới: iOS 7 vào ngày 18 – 9 – 2013.  Liệu điện thoại có mất dữ liệu khi cập nhật iOS 7 không.

Ở thời điểm hiện tại rất nhiều người có thắc mắc là khi  các thiết bị iPhone/ iPad/ iPod tiến hành cập nhật  lên hệ điều hành iOS 7 có bị mất dữ liệu không và làm cách nào để có thể xóa tài khoản Apple ID tại đây? Bìa viết sau đây sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp người dùng giải đáp được băn khoăn này.

Theo như công bố của nhà đại diện thì hệ điều hành iOS 7 chỉ được cập nhật đối với các dòng sản phẩm sau: điện thoại iPhone 4 4S, iPhone 5 5S 5C với điều kiện là chúng đã được tích hợp sẵn iOS 7 nên không cần cập nhật. Với dòng máy tính bảng iPad  thì từ Tablet iPad  2 trở lên và iPad mini. Đối với dòng iPod thì yêu cầu từ iPod Touch Gen 5 trở lên.

Để không bị mất hết các dữ liệu trong thiết bị khi tiến hành cập nhật người dùng cần lưu ý các điểm sau đây.

Thứ nhất là chúng ta phải chắc chắn rằng tất cả dữ liệu trong máy đã được back up.

Thứu hai, người dùng có thể sử dụng phần mềm iTunes hoặc iCould để thực hiện sao lưu dữ liệu. Thông qua đó, các bạn kết nối thiết bị với chiếc máy tính cá nhân. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện bảng thông báo sau

 

Back up dữ liệu trong máy

Người dùng cũng có thể tiến hành sao lưu qua máy tính PC hay trên iCould. Quá trình sao lưu diễn ra không mất nhiều thời gian của bạn nó chỉ kéo dài trong khoảng vài giây.

Ngoài ra, bạn còn có thể sao lưu dữ liệu qua kết nối mạng Wifi. Thao tác thực hiện như sau: Từ mục cài đặt bạn bấm chọn vào ứng dụng iCloud sau đó gạt chuyển sang chế độ On những mục cần sao lưu (Mail, Calendar, Notes, …). Cuối cùng là click chọn Backup & Storage và chọn Back Up Now là xong.

 

Bấm chọn Storage & Backup

Chú ý: Các bạn cần kiểm tra kỹ xem máy của mình có đang ở bản iOS mới nhất hay không, và phiên bản phần mềm iTunes mà mình dùng có phải là phiên bản mới nhất hay chưa?

Khi quá trình sao lưu dữ liệu hoàn tất, các bạn có thể tiến hành cập nhật lên hệ điều hành iOS 7. Bạn nên sạc pin đầy đủ cho thiết bị để việc cập nhật không bị gián đoạn, hoặc phải đảm bảo điện thoại iPhone của mình còn tối thiểu 50% dung lượng pin.

Đối với những thiết bị đang được Jailbreak các bạn chỉ có thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 thông qua phần mềm iTunes (điều kiện là iTunes cũng đã được cập nhật mới nhất).

 

Việc update lên iOS 7 khá đơn giản

Đối với những sản phẩm đang được Jailbreak thì việc update lên  hệ điều hành iOS 7 khá đơn giản. Các bạn có thể thực hiện như sau: Đầu tiên, bật kết nối Wifi trên máy, sau đó vào mục Software Update (Trong General của Setting) rồi bấm chọn Download and Install. Việc còn lại là chờ đợi.

 

Bấm chọn Download and Install

Thực tế thì việc thực hiện nâng cấp sản phẩm của mình lên các phiên bản cập nhật mới không còn quá xa lạ và nó diễn ra khá thường xuyên. Tuy nhiên khi người dùng tiến hành update thì bạn cần lưu ý việc lên hệ điều hành iOS 7 có bị mất dữ liệu không rồi mới tiến hành để tránh tình trạng mất các tài liệu quan trọng. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo các bước hướng dẫn trên thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới mà không lo bị mất dữ liệu.

Gợi ý cho bạn