Cảm ứng iPad không nhạy bạn phải làm thế nào?

Lượt xem: 7673

Cảm ứng iPad không nhạy

Các thiết bị di động hiện nay đa phần thường vướng lỗi về cảm ứng, chiếc iPad đình đám của Apple cũng không là ngoại lệ. Lỗi thường gặp nhất là cảm ứng iPad không nhạy. Nếu gặp lỗi trên các iFan phải làm như thế nào?

 


Màn hình iPad thường dính lỗi cảm ứng không nhạy

 

1. Dấu hiệu nhận biết nào cho thấy chiếc iPad của bạn dính lỗi cảm ứng không nhạy?

 


Cảm ứng iPad không nhạy rất khó lướt Web

 

Khi bạn lướt Web đọc báo hay chơi game, lúc vuốt ngón tay ngang hoặc dọc thì cảm thấy bị khựng lại, rất khó chịu khi vuốt, các thao tác di chuyển rất chậm. Nếu muốn mở kết nối Wi - fi, bluetooth hoặc nút on - off bạn phải "vất vả" tác động ngón tay rất nhiều lần mới thực hiện được. Hoặc bạn muốn sử dụng SBsetting phải ấn lên thanh top bar đến hơn 10 lần thì mới hiện SB board. Các dấu hiệu trên cho thấy cảm ứng trên chiếc iPad của bạn đang có vấn đề.


2. Vì sao cảm ứng iPad không nhạy?
Một số nguyên nhân sau làm cho cảm ứng trên chiếc iPad thân yêu của bạn không được nhạy:
- Chơi game trên iPad thực sự là một điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu chơi game quá nhiều có thể bạn sẽ làm ảnh hưởng đến độ nhạy của cảm ứng trên iPad. Nguyên nhân là do khi chơi game, các game thủ thường dùng nhiều lực của ngón tay để ấn mạnh vào màn hình iPad thay vì chạm nhẹ, vì thế độ nhạy cảm ứng trên màn hình iPad sẽ giảm theo thời gian.

 


Chơi game quá nhiều sẽ làm giảm độ nhạy cảm ứng iPad theo thời gian

 

- Bạn là người kỹ tính, thường xuyên vệ sinh iPad trong quá trình sử dụng. Nhưng nếu vệ sinh màn hình iPad không đúng cách như lau chùi quá mạnh, miếng vải vệ sinh không vắt kỹ làm cho dung dịch vệ sinh màn hình thấm vào các bo mạch bên trong màn hình,... như thế độ nhạy cảm ứng trên màn hình iPad sẽ giảm đi.


3. Hướng khắc phục cảm ứng iPad không nhạy:
Để khắc phục lỗi cảm ứng iPad không nhạy, bạn có thể thực hiện một số cách sau:
- Hãy thử tiến hành Restore lại máy
- Bạn hãy gỡ bỏ hoàn toàn tất cả các ứng dụng jailbreak đã cài vào máy trước đó. Tiếp đến hãy nhấn đồng thời hai nút Home và Power để khởi động lại iPad.
- Học hỏi để vệ sinh màn hình iPad đúng cách

 


Nên cẩn thận khi vệ sinh iPad để tránh lỗi cảm ứng không nhạy

 

Nếu tất cả các cách trên không làm cho cảm ứng iPad nhạy trở lại thì tốt nhất là bạn nên mang chiếc iPad thân yêu của mình đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple, hoặc là các cửa hàng uy tín chuyên sửa chữa các sản phẩm của Apple để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Có thể, bạn sẽ phải thay cảm ứng mới nếu iPad của bạn bị hỏng nặng.

Gợi ý cho bạn