iphone hư loa và cách tự thay loa đơn giản mà tiết kiệm

Lượt xem: 2809

Tìm hiểu về việc hư loa trên điện thoại iphone.

Mỗi một bộ phận trên iphone đều là những bộ phận khá quan trọng. Trong số đó phải kể đến bộ phận loa của máy. Đây là một trong những bộ phận có khá là nhiều chức năng quan trọng trên iphone. Người tiêu dùng thường sử dụng loa của iphone trong một số việc như nghe nhạc, nghẹ gọi điện thoại…. Đây là những công việc cơ bản không thể thiếu trên một chiếc di động. Vì vậy mà khi iphone hư loa thì người dùng phải thực hiện việc thay bỏ. Chúng ta hãy cùng thực hiện cách thay bỏ sau đây:

Việc thay iphone hư loa nếu thực hiện ở các cửa hàng, đại lý thay thế và sửa chữa điện thoại sẽ phải chịu một khoản phí giao động từ 200 nghìn đến 1 triệu. Đây là một chi phí khá lớn đối với một chiếc điện thoại.

Nguyên nhân dẫn đến loa của iphone bị hỏng thường gặp ở các trường hợp sau đây có thể là do iphone hư loa trong hay hư loa ngoài.

  • Hỏng dây loa: đây là nguyên nhân khá đơn giản cho người dùng sửa chữa. Với nguyên nhân này, người dùng sẽ phải thay dây loa đi, chi phí chỉ mất khoảng 20 nghìn cho việc sửa chữa ngoài cửa hàng.
  • iPhone hư loa ngoài : Với trường hợp này thì chúng ta có thể tự thay loa ngoài hay ngoài của hàng sửa chữa với chi phí tầm 200 nghìn
  • IC Audio bị hỏng: Đây là trường hợp  nặng nhất đối với việc hỏng loa điện thoại. Chúng ta sẽ phải thay IC Audio bị hỏng đi với chi phí phải bỏ ra là 1 triệu.

Chúng ta có thể tự thực hiện việc thay thế loa bị hỏng theo những chỉ dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Thực hiện tắt máy điện thoại đi để tháo các bộ phận bên trong của iphone ra.
  • Bước 2: Tháo con ốc ở phía hai bên cạnh của cổng sạc. Đây là các con ốc giữ cố định bên trong máy với vỏ lắp lưng và màn hình.
  • Bước 3: Thực hiện việc tháo vỏ lắp lưng của máy ra khỏi thân máy bằng cách đẩy vỏ lưng máy trượt lên phía trên là có thể nôi nó ra được.
  • Bước 4: tháo các con ốc giữ cố định pin rồi đến ốc giữ cố định main của iphone. Sau đó thực hiện tháo các bổ phận pin và main của máy ra thay thế lại dây loa.
  • Bước 5: Tháo bỏ dây nối loa với thiết bị loa ngoài của điện thoại và thực hiện thay thế bởi dây loa nối khác.

Chúng ta sẽ thực hiện lại quá trình lắp ráp lại quy trình vừa thực hiện để có thể hoàn tất quá trình thay iphone hư loa.

Như vậy khi iphone hư loa chúng ta có thể thực hiện được việc sửa chữa loa của máy theo những cách trên . Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sửa chữa loa của điện thoại khi bị hư hỏng

Gợi ý cho bạn