Khắc phục iPhone 5s mất âm thanh một cách dễ dàng

Lượt xem: 71126

iPhone 5S mất âm thanh - Nguyên nhân và cách khắc phục

Gần đây trên các diễn đàn công nghệ, rất nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng mất âm thanh khi sử dụng iPhone 5S. Biểu hiện của việc iPhone 5S mất âm thanh khá đa dạng: có thể là khi đang chơi nhạc, hoặc mất âm bàn phím, âm thanh mở khóa hoặc khi khóa màn hình? Thậm chí là khi gọi điện, người dùng cũng không nghe thấy âm thanh (hiện tượng mất tiếng). Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

 

Xem thêm >>>  Mẹo kiểm tra loa iPhone chính xác cho người dùng

 

iPhone 5S bị mất âm thanh

1. Nguyên nhân của tình trạng mất âm thanh ở iPhone 5S

- Tình trạng mất âm thanh có thể xuất phát từ một vài trục trặc mang tính khách quan. Chẳng hạn: do bộ phận phát âm thanh bị bụi bám quá nhiều hoặc phần vỏ không đảm bảo tiêu chuẩn.

- Máy không tự động tắt chế độ headphone, ngay cả khi người dùng đã tháo Tai nghe khỏi máy.

- Lỗi thuộc về phần cứng. Tức là trên máy các kết nối dây làm nên việc phát âm thanh thiếu chặt chẽ.

2. Cách khắc phục:

2.1. Kiểm tra việc cài đặt chế độ âm thanh (Đổ chuông hay Im lặng)

Nhiều khi do sơ ý, người dùng thường quên kích hoạt chế độ Đổ chuông (Ring) cho điện thoại sau khi để máy ở chế độ Im lặng (Silent)

Kiểm tra chế độ cài đặt Chuông

2.2. Vệ sinh máy

Người dùng có thể sử dụng một chiếc bàn chải mềm, máy sấy tóc nhẹ nhàng quét và thổi ở loa ngoài, khe cắm headphone và dock để điện thoại. Trong nhiều trường hợp cách làm đơn giản này lại mang lại kết quả ngoài mong đợi.

2.3. Khởi động lại máy:

Nếu chiếc iPhone 5S của bạn bị mất âm thanh, người dùng thử restart máy bằng cách giữ đồng thời hai phím Power và Home cùng một lúc trong khoảng 10 giây. Đợi máy resrtart xong thì kiểm tra lại tình trạng âm thanh.

2.4. Thực hiện một vài lần chạm vào góc cuối bên phải màn hình chính của iPhone 5S:

Tại vị trí này là nơi chứa các đầu mối phát ra âm thanh cho iPhone. Trong trường hợp mất âm thanh do các kết nối bị lỏng (do máy bị rơi hay có sự va đập) thì việc tác động một lực nhỏ lên vị trí này sẽ làm cho các kết nối có thể được ấn định lại.

Tác động lên khu vực đánh dấu đỏ

2.5. Reset lại máy.

Khi đã áp dụng các cách trên mà iPhone 5S vẫn bị mất âm thanh thì cách tốt nhất là người dùng nên reset lại máy nhằm kết thúc sự xung đột giữ các ứng dụng được cài đặt trong máy. Đây được coi là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mất tiếng ở iPhone 5S. Tuy nhiên, trước khi reset máy, người dùng cần lưu lại những dữ liệu quan trọng. Tiếp đó lần lượt thao tác như sau: từ mục Settings, truy cập General rồi đến Reset, cuối cùng chọn Reset All settings.

Reset lại máy

2.6. Restore máy ở phần Factory Settings.

sau khi người dùng nâng cấp hệ điều hành của máy lên phiên bản mới thì loa ngoài của iPhone 5S có thể không hoạt đông. Do đó, việc Restore laik máy sẽ khắc phục được tình trạng mất âm thanh. Tuy nhiên cũng giống như việc Reset máy, người dùng bắt buộc phải back up dữ liệu.

Cách làm:

- Kết nối điện thoại với máy tính  và mở ứng dụng  

- back up (sao lưu) những dữ liệu quan trọng.

-  Nhấp vào biểu tượng iPhone 5 và restore máy.

Restore lại máy

2.7. Yêu cầu sự hỗ trợ của Nhà cung cấp:

Đây là cách cuối cùng sau khi người dùng đã thử thực hiện tất cả các gợi ý ở trên. Máy móc nói chung và iPhone 5S nói riêng, mặc dù đã được kiểm duyệt kỹ càng trước khi đến tay người dùng song nó vẫn có thể gặp lỗi. Bởi thế, người dùng hãy mang máy đến các Trung tâm bảo hành để có phương án xử lý tốt nhất. 

Gợi ý cho bạn