Mẹo kiểm tra loa iPhone chính xác cho người dùng

Lượt xem: 32994

Cách kiểm tra loa của iPhone xem có hoạt động tốt không?

Chất lượng của âm thanh khi chơi nhạc thông qua loa tích hợp của thiết bị di động đôi khi không hoàn hảo như mong đợi. Hoặc đôi khi bạn thực hiện cuộc gọi nhưng không nghe thấy đối phương nói gì. Vấn đề này đã được nhân rộng trên nhiều điện thoại thông minh, kể cả những chiếc điện thoại thông minh cao cấp như iPhone.

Khi phát âm thanh hoặc chơi nhạc, các tần số âm thanh khác nhau được gửi đến một trong hai kênh trái hoặc phải dựa vào cách nó được ghi lại, tại cùng một âm lượng được chỉ định sẵn bởi người dùng. Điều này tạo ra cảm giác về âm thanh đầy đủ và sâu sắc cho người nghe. Tuy nhiên, với iPhone  có một chút khác biệt. Các thử nghiệm cho thấy iPhone  đều chỉ có một loa và bên còn lại là mic. Do đó, khi chơi nhạc bạn sẽ có cảm giác âm thanh không được hài hòa trong cách xử lý và nó không cân bằng. Apple không lên tiếng nhiều lắm về vấn đề này. Tuy nhiên, nó cũng có sẽ ảnh hưởng đôi chút đến chất lượng cuộc gọi và chơi nhạc của bạn. Nhiều người còn phàn nàn rằng họ còn không thể nghe thấy đối phương nói gì khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone 4S. Vậy bạn có lo lắng cho chiếc iPhone của bạn và không biết rằng loa iPhone của mình có hoạt động tốt không, hay chỉ đơn giản là bạn muốn biết cách kiểm tra loa iPhone khi mua máy cũ, hãy đọc bài viết sau

Cách kiểm tra loa iPhone khi chưa cắm SIM

Apple đã tích hợp sẵn một ứng dụng ghi âm kỹ thuật số trong iPhone, đó là Voice Memos. Tại sao bạn lại cần một máy ghi âm bây giờ? Có lẽ bạn chỉ nghĩ nó có ích khi bạn đang tham dự một cuộc hội thảo hoặc bạn đang thực hiện một cuộc phỏng vấn, hay bạn chỉ muốn để lại cho mình một lời nhắc nhở? Và bạn chỉ nghĩ nó đơn giản là thu lại và phát lại âm thanh mà thôi. Nhưng bạn đừng quên phát và thu lại âm thanh đều yêu cầu bạn phải có bộ loa và mic tốt. Điều này hiển nhiên sẽ giúp bạn test loa iPhone của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Bạn chỉ cần tạo một bản ghi âm dài khoảng 15-20 giây. Sau đó, mở bản ghi âm đó lên, nhấn vào nút Speaker là bạn có thể kiểm tra loa iPhone của bạn. Nếu bản ghi âm đó không phát âm thanh nào thì có lẽ một trong mic hoặc loa iPhone của bạn gặp vấn đề. Cách này đặc biệt hữu ích khi bạn đi mua iPhone mới.

Một cách khác là bạn có thể mở Siri và ra lệnh cho nó. Nếu Siri hiểu bạn nó gì và trả lời bạn thì có lẽ loa iPhone của bạn hoạt động tốt.

Còn nếu bạn muốn test loa iPhone khi đi mua iPhone cũ thì bạn nên kiểm tra cẩn thận hơn. Khi đó, bạn nên yêu cầu một file âm thanh hoàn chỉnh (thường là một bản nhạc, bài hát nào đó)  để test xem loa ngoài của iPhone bạn muốn mua có rè hay không. Tốt nhất, bạn nên mở âm lượng từ nhỏ đến lớn xem thế nào. Một điều bạn cần chú ý nữa là, khi bạn chơi một bài hát, bạn bịt một bên loa trong hai bên loa. Nếu bạn thấy âm thanh giảm xuống đột ngột khi bạn bịt một bên thì đầu tiên là chúc mừng bạn vì đó là iPhone chính hãng. Vì bài viết đã đề cập ở trên iPhone chỉ có một bên loa và âm thanh giảm xuống đột ngột vì bạn đã bịt mất một bên loa. Nếu là iPhone nhái bạn sẽ chỉ cảm thấy âm thanh giảm đi tí xíu do iPhone nhái được thiết kế hai bên loa.

Kiểm tra loa iPhone khi thực hiện cuộc gọi

 

Với loa bên ngoài là vậy, còn với loa trong thì bạn phải lắp SIM vào và thực hiện cuộc gọi xem chất lượng cuộc gọi thế nào, cả với iPhone mới và iPhone cũ. Riêng với iPhone 4 và iPhone 4S, nó có thêm một mic phụ để lọc tiếng ồn. Mic này nằm ở chỗ gần jack cắm tai nghe. Để test cái này, bạn bật chế độ quay camera lên và lấy tay bịt mic phía dưới gần loa và chỉ để mic chống ồn phía trên. Sau đó, mở lại video vừa quay xem chất lượng video thế nào, còn tiếng ồn không.

Những cách trên là những cách cơ bản nhất và nhanh nhất  để bạn kiểm tra loa iPhone. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn

Gợi ý cho bạn