Nguyên nhân khiến iPhone 6s bị hao pin liên tục

Lượt xem: 3090

iPhone 6s bị hao pin

iPhone 6s là smartphone có thời lượng pin khá tốt của Apple. Tuy nhiên trong một số trường hợp do cách sử dụng của người dùng hoặc do lỗi phần cứng khiến iPhone 6s bị hao pin.

Khi chính thức ra mắt hồi tháng 9/2015 vừa qua, iPhone 6s đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ cũng như phần lớn người dùng khi nó chỉ có viên pin 1715 mAh, tức là thấp hơn so với con số 1810 mAh của người tiền nhiệm iPhone 6. Tuy nhiên, nhờ con chip A9 thế hệ mới của Apple tiêu thụ điện năng hiệu quả mà iPhone 6s vẫn giữ được thời lượng pin tương tự như iPhone 6, tức là nằm ở mức khá tốt và đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều trong ngày của người dùng.

Trang công nghệ nổi tiếng Gsmarena đánh giá iPhone 6s có thời lượng pin khá tốt.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, iPhone 6s bị hao pin khá nhanh. Hiện tượng này xảy ra phần lớn là do cách sử dụng không hợp lý của người dùng như: sử dụng máy trong điều kiện thời tiết nắng nóng; chơi game nặng, xem phim Full HD hay chụp ảnh quá lâu…

Chơi game nặng trong thời gian dài dễ khiến iPhone 6s hao pin nhanh.

Bên cạnh đó, iPhone 6s hao pin nhanh cũng có thể do phần mềm. Cụ thể, do người dùng cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích làm phần mềm quản lý pin của máy bị xung đột và xảy ra lỗi, khiến cho máy bị hao pin nhanh. Một nguyên nhân khác cũng có thể kể đến là do pin của thiết bị đã bị chai và không còn ở trạng thái tốt như lúc đầu.

Pin chai cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone 6s hao pin nhanh.

Đối với những nguyên nhân do phần mềm hoặc hành vi sử dụng, người dùng có thể dễ dàng tự khắc phục bằng cách cập nhật lại phần mềm (hoặc khôi phục cài đặt gốc), điều chỉnh lại cường độ sử dụng máy chop hợp lý. Còn trong trường hợp viên pin của máy có vấn đề, người dùng bắt buộc phải mang máy ra cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra và sửa chữa, thay thế linh kiện mới.

Nói thêm về iPhone 6s, đây là một smartphone có hiệu năng rất tốt. Chỉ có chip lõi kép, RAM 2 GB nhưng nhờ hệ điều hành iOS tối ưu phần cứng tốt, iPhone 6s đem lại hiệu năng không hề thua kém bất cứ đối thủ nào trên thị trường smartphone cao cấp hiện tại. Vì thế, nếu chiếc iPhone 6s của bạn bị hao pin, hãy thực hiện theo những giải pháp kể trên để có thể trải nghiệm hiệu năng mạnh mẽ và những tính năng thông minh của iPhone 6s trong thời gian dài. 

>> Tin tức liên quan: Khắc phục iPhone 6s bị pin ảo

Gợi ý cho bạn