Lỗi iPhone 6 không nhận sạc phải làm sao

Lượt xem: 14468

Lỗi iPhone 6 không nhận sạc

Đối với những “tín đồ iPhone”, thì việc một chiếc iPhone gặp một sự cố là điều vô cùng khó chịu hoặc thậm chí là không thể chấp nhận, nó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng, công việc, giải trí và lòng tin của fan về “táo khuyết”…Và một trong những lỗi mà người dùng hay gặp nhất là iPhone 6 không nhận sạc.

 

iPhone 6 không nhận sạc

iPhone 6 không nhận sạc

 

Mặc dù, iPhone 6 đã được Apple tung ra từ cuối năm 2014. Hiện nó vẫn còn sức nóng với giới công nghệ. Giá thành của chiếc iPhone 6 cao, chính vì thế nếu tình huống bạn gặp phải sạc của bạn có vấn đề thì bạn phải thay sạc thì chi phí bạn bỏ ra cũng là một con số đang suy nghĩ.

Trải qua nhiều năm phát triển cho thấy, thực tế, bên cạnh nhưng tính năng rất ưu việt của Apple, thì hệ điều hành vẫn còn gặp một số vấn đề nhỏ, từ việc kết nối wifi đến những vấn đề cơ bản khác. Tuy nhiên, điểm đặc biệt chỉ có bộ sạc là nguyên nhân dẫn đến những phiền phức trong việc sạc pin của người sủ dụng. Nếu bạn đang sử dụng một bộ sạc không chính hãng, hãy thử thay đổi nó bằng một bộ sác khác.

Nguyên nhân thứ nhất có thể do nguồn cung cấp điện cho máy không ổn định. Sau vài lần bạn thực hiện rút ra cắm lại mà thiết bị của bạn không báo lỗi thì bạn nên thay thế ổ điện mới. Trải qua một thời gian dùng lâu, thì các ổ điện thường gây ra tình trạng tiếp xúc kém. Nếu tình trạng này kéo dài thì điện thoại iPhone của bạn rất dễ bị chập và có hiện tượng nóng máy khi sạc.

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng một bộ sạc chính hãng nhưng thiết bị của bạn vẫn gặp tình trạng iPhone 6 không nhận sạc thì rất có thể do dây cáp của bạn bị lỗi hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, trước khi tìm đến một cửa hàng phụ kiện điện thoại để thay thế bằng một bộ sạc mới, thì bạn có thể mượn tạm dây cáp USB của một thiết bị khác để cắm vào củ sạc của mình, nếu như cắm sạc vào, trong trường hợp dây cáp hỏng thì bạn chỉ cần thay thế bằng một sợi cáp mới thay vì thay một bộ sạc mới nhu lúc đầu. Nếu dây cáp của bạn hoàn toàn bình thường thì bạn hãy kiểm tra củ sạc của mình.

Nguyên nhân có thể do lỗi từ IC nguồn của điện thoại iPhone khi bạn tiến hành cập nhật cho iPhone lên phiên bản mới. Ở những phiên bản iOS cao hơn thì đòi hỏi thiết bị sẽ sử dụng năng lượng nhiều hơn. Do đó bạn cần tìm đến một cửa hàng có uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra cho bạn. Nếu pin điện thoại iPhone đã bị chai thì đây cũng có thể là một nguyên nhân gây nên lỗi trên.

1. Kiểm tra và reset lại máy:

- Sau khi kiểm tra và thay thế bộ sạc mới, nhưng vẫn không cải thiện được vấn đề, bạn có thể thử reset lại thiết bị, bạn hãy chắc chắn rằng quá trình reset chỉ diễn ra sau khi bạn sao lưu dữ liệu trên máy.

2. Vệ sinh cổng sạc:

- Vệ sinh cổng sạc là điều hết sức quan trọng, nhưng không phải ai cũng thường xuyên làm điều này, vì cổng sạc là nơi rất dể bám bụi bẩn và chúng sẽ làm giảm bề mặt tiếp xúc giữa cổng sạc và máy, từ đó dẫn đến tình trạng iPhone 6 không nhận sạc.

Vệ sinh cổng sạc iPhone 6

Vệ sinh cổng sạc iPhone 6

- Vệ sinh cổng sạc cần được thực hiện đúng cách, thay vì bạn dùng một chiếc tăm bông để lau, bạn có thể dùng một chiếc bàn chải lông mềm để làm điều này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

- Sau khi hoàn thành công việc vệ sinh cổng sạc, bạn hãy cắm sạc vào thử, nếu kết quả vẫn không mang lại hiểu quả như mong đợi, rất có thể phần kết nối đã bị ăn mòn theo thời gian sử dụng hoặc do bạn liên tục cắm rút sạc, vì vậy để giải quyết vấn đề này một cách triệt để bạn có thể mang máy đến cửa hàng sửa chửa điện thoại để được kiểm tra và thay thế bằng chân sạc khác.

3. Không nhận sạc do chai pin:

- Sau thời gian dài sử dụng pin của bạn đang có dấu hiệu bị chai, thường hay tắt máy, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không nhận sạc. Để khắc phục tình trạng này bạn cần thay pin mới cho iPhone.

 

iPhone 6 chai pin

iPhone 6 chai pin

- Nếu thiết bị của bạn bị rớt nước hay va chạm mạnh dẫn đến tình trạng trên thì bạn nên mang máy đến cửa hàng điện thoại để được nhân viên giúp đở, bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà khi bạn không phải là kỷ thuật viên, điều này sẽ khiến cho “bệnh” của iPhone của bạn có thể nặng hơn và phát sinh thêm lỗi ngoài ý muốn.

Như vậy, hy vọng với một vài nguyên nhân ở trên đã giải đáp cho các bạn lý do tại sao iPhone 6 không nhận sạc? Và với các giải pháp mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn iPhone 6 hay iPhone 6 Plus khi xảy ra lỗi như trên.

Gợi ý cho bạn