Một số cách kiểm tra điểm chết màn hình iPad thông minh

Lượt xem: 9005

Hướng dẫn cách kiểm tra điểm chết màn hình iPad

Nếu bạn đang có ý định mua lại chiếc iPad về sử dụng thì nên biết cách kiểm tra cơ bản nhất là màn hình của iPad xem có điểm chết hay không.

 

Màn hình là một bộ phận cực kỳ quan trọng trên chiếc iPad hay bất cứ thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng nào. iPad là dòng máy tính bảng ngày càng được cải thiện hơn với thiết kế đẹp và sang trọng cũng những tính năng hữu ích. Vì thế chúng ta khi mua iPad về vẫn luôn hi vọng rằng nó không có vấn đề gì. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra điểm chết màn hình iPad.

 

Kiểm tra điểm chết màn hình cho iPad

 

Để có thể kiểm tra màn hình iPad có điểm chết hay không mình nghĩ các bạn nên thử nghiệm theo ba cách sau đây :

 

Cách 1 : Đầu tiên các bạn tắt nguồn ipad và cho khởi động lại máy khi mà iPad khởi động đến màn xuất hiện logo quả táo thì các bạn chú ý một chút. Nếu như là máy bình thường không bị chết màn hình thì xung quanh quả táo sẽ toàn là một màu đen xì nếu như màn hình có điểm chết bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra bởi điểm chết thường có màu xanh, đỏ hay tím.

 

Cách 2 : Đó là các bạn có thể mở chức năng camera của iPad lên rồi dùng tay của bạn che mắt camera sao cho khi mà bạn nhìn vào màn hình chỉ là một màu đen, nếu màn hình iPad của bạn chỉ xuất hiện duy nhất 1 màu đen thì màn hình iPad của bạn không sao không có điểm chết còn nếu bạn phát hiện có màu hơi khác chút thì máy của bạn có tồn tại điểm chết đó.

 

Điểm chết trên màn hình iPad

 

Cách 3 : Đó là các bạn ra màn hình chính của iPad sau đó nhấn và giữ vào một icon bất kỳ nào đó đến khi nào các icon có xuất hiện dấu nhân đỏ ở trên đầu, dùng tay di chuyển 1 icon theo phương ngang dọc đi khắp màn hình iPad nếu bạn vẫn tiếp tục di chuyển mà icon bị đứng yên ở đâu đó thì có nghĩa đó là điểm chết của màn hình.

 

Cách khắc phục màn hình iPad có điểm chết

-   Nếu là máy mới mua mà bạn phát hiện ra có quá nhiều điểm chết trên màn hình thì tốt hơn hết các bạn nên mang nó tới trung tâm bảo hành.

-   Còn nếu là máy bạn sử dụng trong một thời gian khá lâu rồi hết thời gian bảo hành thì nên mang máy tới trung tâm sửa chữa để họ vệ sinh lại màn hình cho máy hoặc thay mới màn hình tuy nhiên giá màn hình iPad không hề rẻ khoảng 1.5 triệu.

 

Thay màn hình cho iPad

 

Với các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng thì màn hình chính là bộ phận rất quan trọng nó quyết định các thao tác các chức năng của máy có hoạt động tốt hay không vì thế nên bạn cần chú ý giữ gìn màn hình chi iPad. Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn