Cách kiểm tra main iPhone 4s 5 5s trước khi mua cho chuẩn

Lượt xem: 15666

Hướng dẫn kiểm tra main của iPhone 4s 5 5s 

Như các bạn đã biết, iPhone thuộc dòng điện thoại cao cấp nên giá bán của nó, đặc biệt là thời điểm mới ra mắt, khá “chát”. Tuy nhiên, với lượng ngân sách hạn chế, bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc iPhone bằng cách tận dụng sự sụt giá mỗi khi thế hệ iPhone mới ra đời. Điển hình như chiếc iPhone 4s 5 5s hiện có mức giá chỉ quanh mức 5-6 triệu đồng, thậm chí giá còn có thể rẻ hơn nữa nếu bạn mua đồ second-hand. Để đảm bảo chất lượng máy, bạn cần biết cách test máy, đặc biệt là cách kiểm tra main iPhone.

 

 

Nếu đi dạo một vòng quanh các phố lớn, bạn sẽ bắt gặp nhiều cửa hàng bán iPhone cũ. Ưu điểm là mức giá rẻ hơn rất nhiều nhưng nhược điểm là rất có thể chiếc điện thoại đó là hàng “dựng”, không chất lượng. Để đảm bảo chất lượng của máy, bạn cần tiến hành kiểm tra nhiều bộ phận và yếu tố. Sau đây là hướng dẫn test main iPhone 4s.  

 

Một là, cảm ứng. Cảm ứng là một trong những yếu tố đầu tiên đánh giá chất lượng của một chiếc iPhone. Để kiểm tra khả năng này, bạn hãy vào menu chính của máy và bấm chọn một icon (biểu tượng) bất kỳ, sau đó bạn hãy giữ biểu tượng này và thực hiện thao tác vừa kéo, vừa di icon đó trên nhiều điểm của màn hình. Nếu icon dễ dàng bị tuột ra khỏi ngón tay đang thao tác của bạn thì chứng tỏ màn hình cảm ứng của máy đã có vấn đề và không nên chọn chiếc máy này.


 

Hai là, cảm quang. Đây là phần đèn báo của máy khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến. Bạn có thể test chức năng này bằng cách thử gọi điện cho ai đó và đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình của iPhone tắt thì chức năng cảm quang vẫn hoạt động bình thường.


Ba là, camera. Khi thử camera cho máy, bạn hãy kiên nhẫn thử cả camera chính, camera phụ, chức năng đèn flash, cảm biến xoay của máy và thậm chí là thử quay cả một đoạn video xem chất lượng hình ảnh và quay phim có tốt như bình thường hay không.

 


 

Bốn là, điểm chết. Khi test xem máy có điểm chết hay không, bạn hãy bấm giữ phím nguồn một lúc để tắt máy rồi lặp lại thao tác đó để khởi động lại. Trên màn hình của điện thoại, bạn sẽ thấy hiển thị logo táo khuyết của nhà sản xuất Apple màu trắng và xung quanh là màu đen. Nếu bạn nhìn thấy bao quanh hình quả táo có những đốm màu lạ ngoài màu đen như màu tím, đỏ, vàng chẳng hạn thì chứng tỏ iPhone của bạn đã bị lỗi có điểm chết.


Năm là, chức năng ghi âm. Để kiểm tra khả năng này, bạn hãy mở mục Ghi âm (Recording). Tiếp theo, bạn hãy thử thổi nhẹ vào phần thu nhận âm thanh của iPhone và quan sát trên màn hình. Nếu kim ghi âm của máy có run động thì iPhone của bạn vẫn có chức năng ghi âm bình thường.

 

 

Sáu là, các phím bấm của máy. Trong quá trình sử dụng, các thiết bị điện tử nói chung và iPhone nói riêng dễ bị bám bụi, ảnh hưởng đến các phím cơ học của máy như phím nguồn và phím âm lượng ở các cạnh. Bạn cũng cần lưu ý test các phím này khi tìm mua iPhone. Bạn hãy bấm thử vài lần, nếu phím không còn nhạy thì không nên mua.

 

Bảy là, khả năng bắt sóng wifi. Bạn hãy cầm iPhone và đứng ra xa điểm phát wifi một chút (khoảng hơn 3 mét). Nếu máy vẫn bắt được sóng thì chức năng này hoạt động tốt.

 

Tám là, Serial number của máy. Đây là điểm quan trọng nhất trong phần hướng dẫn test main  iphone 4s , cho bạn biết rõ tình trạng của máy, đặc biệt là cho bạn biết liệu chiếc máy bạn đang cân nhắc có phải là hàng nguyên seal, chưa bị sử dụng lần nào hay chưa. Serial number là một hãy ký tự, khi truy xuất ký tự này trên trang web của Apple, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ thông tin về cấu hình, thời gian bảo hành, nơi sản xuất và thậm chí là thứ tự của chiếc máy đó trong dây chuyền sản xuất trong một tuần nào đó. Bạn sẽ tìm thấy Serial number bằng cách vào phần Settings (Cài đặt), tiếp theo, chọn mục General và chọn About. Sau khi đã có Serial number, bạn hãy truy cập tiếp vào đường link https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?

 


 

Chín là, chính sách bảo hành và đổi trả iPhone. Trước khi mua iPhone, bạn hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về chính sách bảo hành và đổi trả iPhone để đảm bảo nhà phân phối có thể cam kết với bạn ở mức độ cần thiết về chất lượng của sản phẩm.

 

Trên đây là 9 việc cần làm khi bạn kiểm tra main iPhone 4s 5 5s. Chúc bạn tìm được chiếc máy ưng ý.

Gợi ý cho bạn