Nguyên nhân iPhone hư đèn màn hình và mẹo tự sửa chữa

Lượt xem: 15178

iPhone bị hư đèn màn hình phải làm sao

Những người sử dụng iPhone thường phản ánh rằng việc điện thoại iPhone không sáng đèn màn hình rất thường xuyên xảy ra và phải khẳng định một điều rằng có khá nhiều tín đồ của Apple gặp phải trường hợp iPhone hư đèn màn hình.

 

Hiện tượng iPhone bị hư đèn màn hình là iPhone không có đèn màn hình, tất cả các hoạt động của máy vẫn bình thường ngay cả khi có người gọi tới màn hình iPhone vẫn không sáng đèn, khi bạn sử dụng các icon trên iPhone thì vẫn cho hiển thị đầy đủ nhưng màn hình lại vẫn không sáng, không có đèn màn hình. Và tất nhiên lỗi này khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng điện thoại mà không có đủ ánh sáng khi  thay màn hình iphone

 

Có khá nhiều nguyên nhân gây lên lỗi iPhone bị hư đèn màn hình tuy nhiên các trường hợp dễ gặp nhất vẫn là một trong những trường hợp dưới đây :

-  Thiết bị iPhone của bạn bị va đập mạnh hoặc khi người dùng vô ý để chiếc điện thoại bị rơi rớt.

-  Hoặc cũng có thể người dùng để điện thoại iPhone trong môi trường ẩm ướt và bụi bẩn trong một thời gian dài điều đó cũng có gây ảnh hưởng tới đèn màn hình của iPhone. Hay bạn đã từng làm rơi iPhone vào nước cũng là nguyên nhân rất cao dẫn tới lỗi đèn màn hình iPhone không sáng.

 

 

-  Hơn nữa cũng có thể chiếc iPhone bị hỏng đèn màn hình là do màn hình bị lỗi hoặc là do lỗi của mainboard.

 

Cách khắc phục

-  Trước tiên khi gặp phải tình huống này, các bạn hãy kiểm tra xem chiếc điện thoại có bị bám bụi và ẩm mốc không. Nếu có thể thì bạn hãy tháo ra dùng vải bong lau bụi bẩn đi sau đó lắp lại xem có được hay không.

-  Cũng có thể là do iPhone bị lỗi tạm thời chẳng hạn, thử tắt nguồn máy một lúc rồi lại bật nguồn trở lại, nếu màn hình trở lại bình thường thì là tin vui cho bạn .

-  Nếu làm cách trên không được thì tốt nhất bạn hãng mang máy tới các trung tâm sửa chữa iphone hoặc bảo hành uy tín để kiểm tra chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải vấn đề gì từ đó các chuyên gia sẽ đưa ra cách khắc phục cho bạn. Trong trường hợp xấu nhất bạn có thể phải thay màn hình hoặc thay mainboard vì nguyên nhân là từ chúng mà ra.

 

Vừa rồi các bạn đã được tìm hiểu về lỗi iPhone hư đèn màn hình và mình đã nêu ra một số nguyên nhân và một số cách khắc phục. Tuy nhiên nếu bạn không phải người dành về kỹ thuật điện tử hoặc công nghệ thông tin thì hãy nên mang chiếc dế yêu của bạn đến cho các bác sĩ chăm sóc. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn