Sửa chữa một số lỗi trên iPad mini

Lượt xem: 2267

Sửa chữa một số lỗi trên iPad mini

iPad mini là một trong những chiếc Tablet đầu tiên của Apple được thiết kế với kích thước rất nhỏ nhắn. Kích thước này đã đem lại sự mới lạ và thích thú cho người dùng khi sử dụng. Mặc dù có kích thước nhỏ nhắn nhưng iPad mini cũng được trang bị đầy đủ những tính năng vượt trội như những chiếc máy tính bảng cao cấp khác cùng dòng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, chiếc iPad mini không thể tránh khỏi gặp phải những lỗi liên quan đến phần cứng cũng như những lỗi liên quan đến phần mềm vậy làm sao bạn biết cách sửa chữa một số lỗi trên iPad mini?

Sửa chữa lỗi trên iPad mini

1. Những lỗi iPad mini thường hay gặp phải?

- iPad mini bị lỗi do phần cứng:

+Một trong những lỗi thường xảy ra liên quan đến phần cứng của iPad mà chúng ta thường gặp phải đó là những lỗi về màn hình như: màn hình iPad bị vỡ, bị vênh, màn hình iPad bị trắng xóa hay màn hình bị treo …

+iPad mini bị lỗi loa: hệ thống loa trong hay loa ngoài iPad bị hỏng, loa rè không nghe được âm thanh…  

+ iPad mini bị lỗi Main

+Một lỗi cũng thường hay xảy ra đó là nút nguồn trên iPad bị hỏng: bị liệt phím, đơ phím…

Đối với những lỗi liên quan đến phần cứng thì người dùng rất khó có thể khắc phục được, chính vì vậy khi iPad cả bạn bị lỗi do hư hỏng phần cứng thì bạn nên đưa iPad của mình đến một cửa hàng hay trung tâm sửa chữa bảo hành có uy tín để thay mới linh kiện cho thiết bị.  

- iPad bị lỗi hư hỏng phần mềm:

Một số lỗi về phần mềm mà hầu hết các thiết bị di động thường gặp phải mà không chỉ xảy ra đối với riêng iPad mini đó là lỗi mạng 3G, không kết nối được với wifi, lỗi do xung đột phần mềm, lỗi restore,…

2/ Cách khắc phục lỗi

Hầu hết các lỗi xảy ra do phần mềm thì người dùng có thể tự khắc phục được với hai cách đơn giản như:

Cách thứ nhất : Thực hiện tắt, mở nguồn cho thiết bị iPad 1  bằng cách nhấn và giữ nút nguồn ở trên máy cho đến khi trên màn hình iPad hiển thị một thông điệp “Slide to Power Off”  sau đó thả tay và thực hiện trượt ngang thông điệp trên.

Cách thứ hai đó là Reset lại thiết bị iOS, khi thực hiện Reset máy sẽ được đưa về trạng thái cài đặt ban đầu hoặc người dùng cũng có thể tiến hành nâng cấp hoặc chạy lại firmware của iOS.

Bạn có thể thực hiện việc Reset iPad theo trình tự sau: Vào mục Setting > General > Reset > Erase All Content and Settings > nhập mã PIN khi máy yêu cầu.

Trên đây là những lỗi thường gặp trên chiếc iPad mini của bạn cũng như cách khắc phục chúng. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục được lỗi thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên kỹ thuật của các cửa hàng hay trung tâm sửa chữa bảo hành các thiết bị di động có uy tín nhé! Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn