Cách tắt nguồn iPhone không dùng nút nguồn

Lượt xem: 2674

Cách tắt nguồn iPhone không dùng nút nguồn

Nhiều người dùng quan ngại rằng, việc sử dụng nút nguồn để tắt máy thường xuyên sẽ làm nút này mau bị chai, sau này sẽ khó bấm hơn. Khi đó, họ cần biết đến giải pháp tắt nguồn iPhone không dùng nút nguồn được liệt kê ở bài viết dưới đây.

Cách tắt nguồn iPhone mà không dùng phím nguồn phổ biến nhất là sử dụng công cụ Assistive Touch. Đây là một tính năng được Apple trang bị cho những chiếc iPhone của mình để hỗ trợ người dùng thao tác thuận tiện hơn với máy, không chỉ ở việc tắt nguồn mà còn đối với nhiều tác vụ khác như truy cập nhanh các ứng dụng, tăng giảm âm lượng, khóa xoay màn hình...

Trước tiên, bạn cần bật công cụ Assistive Touch lên bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng.

Kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy mục Assistive Touch. Bạn hãy gạt sang bên phải để bật công cụ này lên.

Sau khi bật Assistive Touch, trên màn hình sẽ hiện ra một hình tròn nhỏ màu xám. Bạn có thể di chuyển nó và đặt tại một vị trí nào đó trên màn hình tùy thích sao cho phù hợp với thao tác sử dụng máy của mình.

Cuối cùng, để tắt nguồn iPhone bằng công cụ Assistive Touch, bạn nhấn vào nút tròn nói trên, chọn mục Thiết bịrồi chọn Khóa màn hình là đã có thể tắt nguồn cho máy mà không cần dùng đến nút nguồn.

 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với bạn đọc cách đơn giản để tắt nguồn cho iPhone mà không dùng đến phím nguồn. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn